Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Thảo luận vấn đề an ninh - quốc phòng

16:41 30/10/2020

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng đoàn đại biểu đã có cuộc hội đàm cùng Đại tướng Tô Lâm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức 2 ngày tại Việt Nam.

Sau buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng ngày 30/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và đoàn đại biểu đã được Bộ Công an, đứng đầu là Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm chào mừng tại buổi tiếp đón chính thức. Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vì đã dành thời gian thăm Việt Nam và giành thời gian làm việc với Bộ Công an Việt Nam.
 
Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Đại tướng Tô Lâm ngày 30/10/2020
 
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhằm thắt chặt mối quan hệ Đối tác Toàn diện của Việt Nam - Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, diễn ra trong 2 ngày từ 29-30/10/2020.
 
Trong buổi làm việc với Đại tướng Tô Lâm, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cảm ơn ngài Bộ trưởng đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Ngoại trưởng Mỹ còn gửi lời chia sẻ sâu sắc tới nhân dân miền Trung Việt Nam khi đang phải gồng mình khắc phục hậu quả do thiên tai mang lại. Trong buổi làm việc, ngài Ngoại trưởng cũng công bố quyết định viện trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để hỗ trợ những thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Đại tướng Tô Lâm ngày 30/10/2020
 
Trao đổi về vấn đề hợp tác quốc phòng, an ninh, Bộ Công An cho biết, phía Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được thông qua việc hợp tác quốc phòng - an ninh của 2 nước. Việt Nam mong muốn 2 bên tiếp tục tiến hành hợp tác chặt chẽ, đồng hành đối phó với những thách thức an ninh chung trong khu vực.
 
Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Đại tướng Tô Lâm ngày 30/10/2020
 
Về vấn đề quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ, trong lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật đã xuất hiện những tiến triển mới cả về chiều sâu và chiều rộng. Bộ Công an Việt nam trở thành đối tác quan trọng của nhiều đối tác Mỹ, cam kết là vai trò cầu nối tích cực trên các lĩnh vực chuyên ngành.
 
Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Đại tướng Tô Lâm ngày 30/10/2020
 
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngoại trưởng Mỹ dự kiến sẽ kết thúc vào ngày hôm nay (30/10).
 
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: "Thật tuyệt vời khi được quay trở lại Hà Nội"
 
 
Thùy Dương

Tin nổi bật

Đọc thêm