Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chuyện cảm động về người lái đò đội mưa lũ cứu 100 dân và chiếc đò mưu sinh bị vỡ

08:46 26/10/2020

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa mùa lũ, ông Bình lòng dạ như thiêu như đốt liền lôi con đò mưu sinh ra cứu người. Sau khi cứu gần 100 người, chiếc đò mưu sinh của ông đã bị vỡ.

Ông Lê Ngọc Linh - Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trong đêm mưa lũ dâng lên, ông Võ Văn Bình (đội 1, thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh) đã đưa đò máy cole của mình đến các gia đình đang kêu cứu trong đội.
 
Ông Bình cho biết đã cứu được khoảng 100 người, đưa những người này từ cơn lũ di chuyển đến nơi an toàn.
 
Nói về hành trình giữ đêm lũ, ông Bình tâm sự: "Tôi làm nghề lái đò ngang, chở người, chở hàng qua sông Long Đại, đoạn qua Hiền Ninh để giúp bà con thôn Đồng Tư. Khi mưa lũ quá lớn, tiếng kêu cứu thất thanh, Lòng dạ tôi như lửa thiêu đốt liền liều mình chạy đò cole giữa mưa lũ chảy xiết để cứu người. Khi xóm không còn tiếng kêu cứu, trong đêm tối, tôi về nhà với chiếc thuyền không thì đò vỡ. Tôi chỉ kịp vào bờ, may mắn thoát chết".
 
Người chèo đò đội mưa lũ cứu 100 dân ở Quảng Bình
Ông Bình và con đò bị vỡ
 
Được biết, sau khi lũ rút ông Bình đã tìm thấy con đò vỏ nhôm rách nát của mình. Chiếc máy nổ không còn sử dụng được nữa. Ông Bình ngậm ngùi: "Hành nghề đò ngang, nay đò rách rồi không biết làm chi để có kế sinh nhai".
 
Câu chuyện của ông Bình nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ngay sau đó có rất nhiều người ngỏ ý hỗ trợ ông để mua chiếc khác làm kế mưu sinh.
 
Bên cạnh việc làm nghĩa hiệp của ông Bình thì còn rất rất nhiều việc làm tử tế khác khi miền Trung đang hứng chịu lũ lụt và hậu quả mưa lũ. Cách đây ít ngày, anh Lê Văn Hùng (27 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã tình nguyện sửa chữa miễn phí tủ lạnh, máy giặt... cho bà con sau khi lũ rút.
 
Anh cho biết, chưa bao giờ thấy lũ to như năm nay, tài sản của bà con vì thế thiệt hại nhiều vô kể. Những ngày lũ rút, anh liên tục nhận được điện thoại thuê sửa máy giặt, tủ lạnh bị ngâm nước. Thấy bà con mất mát nhiều nên anh sửa giúp, không lấy tiền. Chỉ những máy móc nào hỏng nặng thì anh lấy tiền mua linh kiện còn lại miễn phí công.
 
Từ hôm nước rút, cửa hàng sửa chữa đồ điện lạnh của anh trở thành cái kho chứa máy giặt, tủ lạnh. Người dân mang đến sửa rất nhiều. Có người trả tiền nhưng anh nhất định không lấy. Hiện anh Hùng vẫn đang ngày ngày sửa chữa đồ gia dụng cho người dân.
 
 
Hương Quỳnh (t/h)

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao