Người đứng đầu Pyn Elite Fund đưa ra những dự báo sáng sủa về thị trường chứng khoán Việt Nam

17:14 28/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Petri Deryng đưa ra rất nhiều những nhận định lạc quan liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc vượt mốc 1800 điểm của VN-Index được cho là không quá xa vời.

Cụ thể, trong báo cáo mới đây, ông Petri Deryng tiếp tục đưa ra những nhận định tương đối tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Trong các danh mục quỹ đầu tư, hiện có 15 loại cổ phiếu lớn nhất đang chiếm 94% danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund. Đáng chú ý trong các số cổ phiếu đã công bố kết quả kinh doanh thì SCS đã tăng trưởng 11% trong quý 1. Công ty này sẽ hoạt động bình thường vào cuối năm. 

Cổ phiếu của NLG (Nam Long Group), một trong những công ty bất động sản có quỹ đất lớn nhất Việt Nam cũng chứng kiến sự tăng trưởng đột biến lên tới 231%. Các ngân hàng thuộc danh mục đầu tư của quỹ cũng chứng kiến những tín hiệu tích cực. 4 ngân hàng lần lượt có mức lợi nhuận tăng trưởng rất tốt 41% đến 130% nếu so sáng với cùng thời điểm năm 2020. Nhóm ngân hàng được dự báo sẽ có tăng trưởng lợi nhuận cả năm đáng kể, từ mức 35-40% so với năm trước. 

Người đứng đầu Pyn Elite Fund đưa ra những dự báo sáng sủa về thị trường chứng khoán Việt Nam - ảnh 1

Ông Petri Deryng tin rằng thị trường chứng khoán có thể cán mốc 1800 điểm trong tương lai gần

Ông Petri Deryng cũng đưa dự báo về sự bứt phá của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong thời gian sắp tới bất chấp việc đang có những thông tin về việc Ngân hàng nhà nước sẽ can thiệp vào thị trường bởi cơn "sốt" bất động sản đang diễn ra. Việc này có thể khiến cổ phiếu ngân hàng tạm thời bị chững lại, tuy nhiên đó chỉ là về ngắn hạn, cổ phiếu ngân hàng chắc chắn sẽ hồi phục và chứng kiến sự bứt phá lớn nhờ lợi nhuận tăng. 

Người đứng đầu Pyn Elite Fund lại không kỳ vọng về VIC cho dù cổ phiếu của tập đoàn Vingroup đang tăng mạnh sau những thông tin liên quan đến việc thương hiệu VinFast đặt chân tới thị trường Mỹ cũng như VIC có thể được niêm yết tại đây. 

Nhà quản lý quỹ Pyn Elite cũng chỉ ra về các loại cổ phiếu thép vốn có tính chu kỳ cũng phần nào đó đóng góp vào đà tăng trưởng của VN-Index. 

Tổng kết lại, ông Petri Deryng đã dự báo về một đà tăng trưởng tốt cho thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung dựa trên cơ sở các doanh nghiệp báo về lợi nhuận tích cực. VN-Index nhiều khả năng sẽ cán mốc 1500 điểm trong cuối năm nay và sẽ đạt tới 1800 điểm trong tương lai gần. 

Vài năm vừa qua, Pyn Elite Fund đã tập trung đầu tư vào hơn 100 công ty có vốn hóa thị trường cao nhất trong những doanh nghiệp niêm yết thị trường chứng khoán Việt Nam. Hướng đi của quỹ này là tạo nên một danh mục đầu tư riêng biệt, mục tiêu là những loại cổ phiếu nhận được lực đẩy từ nhu cầu trong nước và có sự tăng trưởng trong các lĩnh vực nhà ở, bán lẻ và ngân hàng. 

Hồi đầu năm 2021, cho dù thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid, nhưng quỹ này vẫn đưa ra những dự báo tương đối lạc quan và sẽ hồi phục dần trong thời điểm cuối năm. 

H.S

Xem thêm: Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE