Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Người lao động đòi được hơn 2 tỷ đồng tiền nợ đóng BHXH thông qua ứng ụng VssID

07:53 22/05/2021

Hơn 2 tỷ đồng được doanh nghiệp khắc phục sau khi bị phát hiện chưa đóng, số tiền này bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Nhờ vào việc cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, qua quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên ứng dụng, 20 người lao động thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu phát hiện doanh nghiệp đã ngâm tiền bảo hiểm của mình.

Theo đại diện Bảo hiểm thành phố Sa Đéc, trước các bằng chứng và dữ liệu cụ thể trên ứng dụng VssID, 20 công nhân đã yêu cầu Ban giám đốc xử lý số tiền bảo hiểm mà Công ty chưa đóng cho họ.

Người lao động đòi được hơn 2 tỷ đồng tiền nợ đóng BHXH thông qua ứng ụng VssID - ảnh 1

Ứng dụng theo dõi bảo hiểm VssID

Cùng với đó, sự vào cuộc của cơ quan bảo hiểm thành phố Sa Đéc, đến chiều ngày 20/5, công ty này đã thực hiện khắc phục toàn bộ số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Nhờ đó hơn 170 người lao động đã được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm đúng như quy định.

Ông Tăng Phước Long - Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Sa Đéc cho biết về việc nợ đóng tiền bảo hiểm của Công ty Hùng Hậu: "Công ty này đã được cơ quan bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động".

Công ty Hùng Hậu còn nợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của hơn 170 người lao động tính đến ngày 27/4 là hơn 2 tỷ đồng trong đó bao gồm 73 lao động đã nghỉ việc nhưng chưa được doanh nghiệp xác nhận thòi gian đóng bảo hiểm làm căn cứ giải quyết các quyền lợi bảo hiểm.

Ông Long cũng cho biết, sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ đòi quyền lợi bảo hiểm cho 20 lao động, Bảo hiểm Thành phố Sa Đéc đã cùng tôt công tác do Ban quản lý KCN chủ trì làm việc với doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty đã có cam kết sẽ chi trả toàn bộ số nợ bảo hiểm để giải quyết chính sách cho người lao động.

Người lao động đòi được hơn 2 tỷ đồng tiền nợ đóng BHXH thông qua ứng ụng VssID - ảnh 2

Hướng dẫn cài ứng dụng VssID tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố Sa Đéc

Được biết, từ ngày 16/5 - 20/5,  sau 4 đợt chuyển tiền, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu đã truy đóng và khắc phục toàn bộ số nợ bảo hiểm với số tiền hơn 2 tỷ đồng cho 170 lao động.

Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội Đồng Tháp - Bà Nguyễn Thị Kim Thu cho biết: "Việc truy đóng hơn 2 tỷ đồng nợ của doanh nghiệp sẽ được Bảo hiểm xã hội Đồng Tháp thực hiện cộng nối thời gian đóng và chốt sổ bảo hiểm cho người lao động. Đồng thời, số tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được cộng nối tính đến thời gian tháng liền kề khi người lao động nghỉ việc để họ đủ điều kiện nhận được trợ cấp thất nghiệp".

Xem thêm: Đề xuất chồng được hưởng chế độ thai sản khi vợ có tham gia BHXH nhưng không đủ điều kiện

Tâm Phạm

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao