Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

“Người theo đuổi tiền” hay “tiền theo đuổi tiền” - Bạn chọn điều gì để có thể bứt phá tài chính?

15:37 11/06/2021

Người Do Thái - họ được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới bởi không chỉ có trí tuệ siêu phàm, tư duy hơn người mà họ còn sở hữu triết lý kinh doanh khác biệt và khát khao thành công mãnh liệt.

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, người Do Thái đã tìm ra những bí quyết để trở nên giàu có. Và 6 bí quyết dưới đây mà người Do Thái đã đúc rút ra được để có thể thành công.

“Người theo đuổi tiền” hay “tiền theo đuổi tiền” - Bạn chọn điều gì để có thể bứt phá tài chính? - ảnh 1

“Người theo đuổi tiền” hay “Tiền theo đuổi tiền” - Bạn chọn điều gì để có thể bứt phá tài chính?

Để giàu có cần phải đầu tư là cách nhanh nhất để “tiền đẻ ra tiền”

“Người theo đuổi tiền” nhất định không bằng được việc “tiền theo đuổi tiền”, muốn làm ăn lớn, muốn kiếm thật nhiều tiền, mà không đầu tư, vậy thì sẽ rất khó.

Thực tế, nếu chỉ tiết kiệm, bạn sẽ không thể trở nên giàu có. Tích lũy và đầu tư mới là cách khôn ngoan để tiền có thể đẻ ra tiền. Bạn dùng tiền kiếm được chỉ để tiết kiệm còn người giàu có sẽ suy nghĩ xem nên dùng tiền đó để đầu tư vào đâu, làm gì có thể kiếm thêm tiền. Đồng tiền để không được xem là “đồng tiền chết”.

Chân không tới thì mắt phải tới, mắt không tới được thì tim phải tới

Người Do Thái quan niệm, khi bạn nghĩ đến sự phát triển trong tương lai thì thành công của bạn sẽ càng vươn xa hơn. Họ quan niệm rằng, chân không tới thì mắt phải tới, mắt không tới được thì tim phải tới. Tránh được sự bốc đồng, tránh việc đưa ra những quyết định nhất thời mà không suy nghĩ kỹ lưỡng, ngoài ra cũng đừng vì lợi ích trước mắt và quên đi lợi ích lâu dài.

“Người theo đuổi tiền” hay “tiền theo đuổi tiền” - Bạn chọn điều gì để có thể bứt phá tài chính? - ảnh 2

Khi bạn nghĩ đến sự phát triển trong tương lai thì thành công của bạn sẽ càng vươn xa hơn

Nắm rõ quy tắc 78:22

Người Do Thái chỉ ra rằng, trong xã hội, tỷ lệ người bình thường và người có tiền rơi vào khoảng 78:22. Có nghĩa là 22% người có tiền thì chiếm tới 78% khối lượng tài sản. Do đó, chỉ cần bạn biết cách kiếm tiền từ những người có tiền thì nhất định bạn sẽ giàu có. Giống như câu nói: “Kiếm tiền của người giàu” thì sẽ dễ hơn nhiều.

Sử dụng não bộ để kiếm tiền

Người Do Thái quan niệm rằng: “Chỉ có trí tuệ kiếm tiền mới là trí tuệ thực sự” - họ coi việc kiếm tiền là bản năng tự nhiên, nếu không kiếm được tiền thì thật đáng hổ thẹn và phải chịu sự trừng phạt của Chúa. Theo cách này, tiền bạc đã trở thành thước đo của trí tuệ. Trí tuệ chỉ là trí tuệ sống khi chúng được chuyển hóa thành tiền.

Đi khắp nơi để kiếm tiền

Người Do Thái sẵn sàng đi khắp bốn phương, tám hướng để có thể kiếm được tiền. Họ không ngại khó, ngại khổ, chỉ cần là thị trường tiềm năng, họ sẽ lao vào ngay. Doanh nhân Do Thái là những người có khả năng giao thiệp rộng, dù buôn bán lớn hay nhỏ, chỉ cần làm ăn với họ thì ai cũng có thể là bạn. Nhờ vào việc quan hệ rộng với đủ mọi tầng lớp giúp họ có thể chiếm lĩnh và khai phá ra nhiều thị trường mới.

“Người theo đuổi tiền” hay “tiền theo đuổi tiền” - Bạn chọn điều gì để có thể bứt phá tài chính? - ảnh 3

Tiền từ phụ nữ và tiền nhờ miệng là hai loại tiền không bao giờ cạn kiệt

Người Do Thái tin rằng, nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải “quan tâm” đặc biệt đến phái đẹp. Năng lực tiêu tiền của phụ nữ được xem là “bất diệt”. Họ cho rằng, đàn ông kiếm tiền còn đàn bà tiêu tiền.

Hơn nữ, phụ nữ cũng là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình nên nhiệm vụ to lớn của người phụ nữ chính là tiêu tiền và giữ tiền. Nói một cách dễ hiểu thì thế giới xoay quanh đàn ông nhưng đàn ông lại xoay quanh phụ nữ. Bán hàng cho phụ nữ chắc chắn sẽ có lời.

Ngoài ra, các doanh nhân Do Thái tin rằng, ăn uống chính là nhu cầu thiết yếu của con người. Con người không thể sống mà không ăn gì. Do đó, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, thực phẩm… luôn là ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Hãy trân trọng thời gian như “vàng”

Trong triết lý kinh doanh của người Do Thái nói rằng: “Đừng đánh cắp thời gian”. Theo quan niệm của họ thì thời gian chính là cuộc sống, là vàng bạc. Họ rất coi trọng thời gian, luôn biết nắm bắt từng giây từng phút cho việc kinh doanh. Đặc biệt, trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay sẽ đòi hỏi mỗi cá nhân phải vô cùng nhạy bén và nắm bắt cơ hội nhanh chóng.

Xem thêm: 3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm