Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ chồng đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ: Từ mâu thuẫn tiền bạc đến án mạng kinh hoàng

15:02 02/12/2020

Hiện cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân sâu xa bà Chi thuê người xuống bắt cóc con gái dẫn đến vụ việc con rể đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố 6 bị can về tội Bắt giữ người trái pháp luật. Khởi tố 1 đối tượng về tội Giết người. Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên. 
 
Kết quả điều tra cho thấy, bị can Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là chủ mưu vụ bắt cóc con gái là chị Võ Thị Thúy Hằng (30 tuổi). Chị Hằng là vợ bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi) bị khởi tố về tội Giết người.
 
Nguyên nhân sâu xa vụ chồng đâm người để giải cứu vợ
Bị can Chi tại cơ quan điều tra
 
Cơ quan điều tra xác định, bị cán Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi) đóng vai trò cầm đầu nhóm bắt cóc chị Hằng. Còn đối tượng Nguyễn Văn Nhựt (21 tuổi, em cùng mẹ khác cha với chị Hằng, con trai bà Chi) là người dẫn đường, chỉ điểm cho nhóm của Thịnh xuống nhà chị Hằng để bắt người.
 
Về mối quan hệ giữa Giao và bà Chi, cơ quan điều tra xác định: Bị can Giao từng có tiền án tội Cướp tài sản, có quen biết với bà Chi. Trong thời gian Giao chấp hành án, bà Chi có đến thăm. Sau khi ra tù Giao đến thăm bà Chi rồi quen biết chị Hằng. 
 
Đầu năm 2020, Giao và chị Hằng kết hôn rồi dọn về Vĩnh Long mở quán bán cà phê. Trong thời gian sinh sống với Giao, chị Hằng có xảy ra mâu thuẫn với bà Chi liên quan đến căn hộ ở TP Hồ Chí Minh. 
 
Trong thời gian này, bà Chi gặp khó khăn về tài chính nên đã kể với Thịnh. Nghe chuyện, Thịnh gợi ý việc bắt Hằng về vũng Tàu để giải quyết mâu thuẫn. 
 
Nghe xuôi tai nên bà Chi đồng ý và đưa cho Thịnh 10 triệu để thuê ô tô đi Vĩnh long. Thậm chí, bà Chi còn cử con trai là bị can Nhựt đi chỉ đường cho nhóm của Thịnh.
 
Nguyên nhân sâu xa vụ chồng đâm người để giải cứu vợ
Bị can Giao bị khởi tố về tội Giết người
 
Đến ngày 14/11, nhóm của Thịnh theo chỉ dẫn của Nhựt đã đi về Vĩnh Long. Khi đi mang theo gậy 3 khúc, súng điện, roi điện. Đến 10h cùng ngày, nhóm này đến quán cà phê trên quốc lộ 53 của vợ chồng Giao. 
 
Nhóm của Thịnh dừng xe xông vào trong quán khống chế, kéo chị Hằng lên ô tô. Lúc này Giao đang hái dừa ở đằng sau vườn nghe thấy tiếng vợ kêu cứu nên chạy lên giải cứu vợ.
 
Giao cầm gậy sắt có đầu nhọn dùng để hái dừa lao ra, chặn đầu ô tô. Tàu xế lái xe chưa kịp bỏ chạy thì bị Giao đâm trọng thương.
 
Biết không thể đưa chị Hằng đi, nhóm của Thịnh đã thả nạn nhân ra. Trong lúc này, Giao dùng hung khí đâm Thịnh tử vong và làm 1 người khác bị thương. 
 
Gây án xong, Giao đến Công an đầu thú, thừa nhận đã đâm thương vong 3 người để giải cứu vợ. 
 
Qua tra xét, Công an lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ án. Tại trụ sở Công an các đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi của mình.
 
Hiện tại, đối tượng Nhựt được tại ngoại vì nuôi con nhỏ. 
 
Video cận cảnh vụ Giao đâm 3 người thương vong để giải cứu vợ
 
 
Hương Quỳnh

Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Hà Nội quyết định phun khử khuẩn toàn bộ các quận huyện từ ngày 26/7 - 29/7 trước diễn biến phức tạp của dịch, các ca nhiễm liên tục tăng, nhiều ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao