Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhà chế tạo ô tô BMW khẳng định sẽ bám trụ thị trường Anh

14:24 27/06/2018

(DNVN) - Đại diện của nhà chế tạo ô tô BMW (Đức) tại nước Anh, Ian Robertson ngày 26/6 cho biết BMW không xem xét tới phương án rời địa điểm sản xuất ra khỏi Vương quốc Anh, bất chấp sự thiếu chắc chắn liên quan đến vấn đề Brexit. 

Nhà chế tạo ô tô BMW khẳng định sẽ bám trụ thị trường Anh - ảnh 1
Logo BMW. (Nguồn: autoexpress.co.uk) 
Trả lời phỏng vấn báo giới tại một cuộc hội thảo, ông Robertson khẳng định cam kết duy trì hoạt động tại nước Anh cũng như lực lượng lao động tại Xứ sở Sương mù.
Bình luận này được đưa ra sau khi tờ Financial Times đưa tin BMW có khả năng sẽ đóng cửa nhà máy tại Anh quốc, trong trường hợp sự kiện Brexit khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn nghiêm trọng. 
Trong khi đó, Hiệp hội các nhà chế tạo và buôn bán ôtô (SMMT) cho biết trong nửa đầu năm nay đầu tư vào ngành sản xuất ô tô tại nước Anh đã giảm gần 50% xuống 347 triệu bảng (tương đương 461 triệu USD), so với mức 647 triệu bảng (gần 800 triệu USD) của cùng kỳ năm ngoái.
SMMT cảnh báo các dự án đầu tư mới đang bị cản trở do những diễn biến liên quan đến cuộc đàm phán giữa Chính phủ nước Anh và EU về Brexit. 
Vào thời điểm chỉ còn chín tháng trước khi nước Anh rời EU, đến nay hai bên vẫn chưa thể đi tới một thỏa thuận nào. Các tập đoàn và doanh nghiệp sản xuất lớn cảnh báo một Brexit "không có thỏa thuận" sẽ là một thảm họa kinh tế. 
Gần đây, Airbus, Siemens và BMW đều bày tỏ lo ngại rằng việc nước Anh rời khỏi EU mà không đạt được một thỏa thuận thương mại tự do nào sẽ gây phương hại tới các doanh nghiệp và việc làm của đất nước này. Chỉ riêng Airbus có gần 14.000 nhân viên tại nước Anh. 
Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt cho rằng những lời cảnh báo từ giới doanh nghiệp là "không phù hợp" và phá hỏng cơ hội nước Anh có thể đạt được "Brexit sạch," có nghĩa là có thể ký các thỏa thuận thương mại với các nước trên thế giới./.

Theo TTXVN

Tags:

Tin nổi bật

Đọc thêm