Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhà ngoại giao Trung Quốc kêu gọi chống lại cuộc chiến thương mại

17:12 20/06/2018

(DNVN) - Theo Tân Hoa xã, một nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc ngày 19/6 đã kêu gọi những hành động chung phản đối các cuộc chiến tranh thương mại mà làm phương hại đến những lợi ích song phương và đi ngược lại trật tự thương mại thế giới.

Nhà ngoại giao Trung Quốc kêu gọi chống lại cuộc chiến thương mại - ảnh 1
Lựa chọn hàng tại một siêu thị ở Nantong, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 31/1. (Nguồn: THX/TTXVN) 
Trong một bài phát biểu tại một cuộc hội thảo do Greater Houston Partnership và Bộ Thương mại Mỹ đồng tổ chức, Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Houston, Texas Wang Yu cho rằng việc phát động một cuộc chiến tranh thương mại không tuân theo những lợi ích toàn cầu hiện nay.
Quan chức cấp cao này nêu rõ: "Các quan chức và các chủ doanh nghiệp của cả hai nước nên đưa ra những hành động chung để kiên quyết kiềm chế những động thái lạc hậu và thụt lùi như vậy."
Theo ông Wang, không màng tới sự đồng lòng giữa hai bên, Mỹ đã cho thấy "sự đổi ý và bốc đồng về một cuộc chiến thương mại" mà không chỉ làm phương hại tới những lợi ích song phương mà còn làm suy yếu trật tự thế giới. 

Hơn 30 phái đoàn đầu tư Trung Quốc, chủ yếu tới từ tỉnh miền Đông Giang Tô, đã tham dự hội thảo một ngày này tại Houston./.
Theo TTXVN

Tin nổi bật

Đọc thêm