Nhân viên Thủy điện Ialy trả lại gần 90 triệu đồng khách bỏ quên

09:37 | 20/03/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Mới đây, trong ca làm việc tại cổng chính (B1) Nhà máy Thủy điện Ialy, anh Rơ Chăm Thành, Ngô Tấn Biểu và chị Ngô Thị Đinh Đính hiện đang công tác tại Công ty Thủy điện Ialy đã phát hiện 01 túi xách chứa nhiều tiền mặt do khách để quên tại dãy ghế ngồi cổng chính.

Qua kiểm ra sơ bộ có một lượng lớn tiền mặt nên anh Thành, anh Biểu đã liên hệ với công an thị trấn Ialy tiến hành kiểm tra túi xách, bên trong là số tiền 86 triệu 500 ngàn đồng cùng một số tài sản khác. Lực lượng bảo vệ đã bàn giao nguyên trạng tài sản cho công an thị trấn Ialy và thông báo rộng rãi trên mạng xã hội để tìm chủ nhân tài sản.

Nhân viên Thủy điện Ialy trả lại gần 90 triệu đồng khách bỏ quên - ảnh 1
 Anh Rơ Chăm Thành và Công an thị trấn trao lại tài sản cho anh Tú.
Đến 14h cùng ngày, anh Lê Anh Tú (sinh năm 1971), trú tại 020, BT1, P. Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) đã đến trình báo và xin nhận lại tài sản. Theo anh Tú, khi đến tham quan thủy điện Ialy (do nhà máy tạm dừng phục vụ bởi dịch cúm COVID-19) nên anh và bạn bè ngồi nghỉ tại cổng chính, sau đó do vội đi lo công việc, nên đã bỏ quên túi xách.
Sau khi nắm bắt thông tin, Công an thị trấn Ialy và lực lượng bảo vệ đã đối chiếu xác minh chính xác thông tin và làm thủ tục giao lại toàn bộ số tiền 86 triệu 500 ngàn đồng cho anh Tú theo đúng quy định. Anh Tú rất xúc động gửi lời cảm ơn đến nhân viên bảo vệ, và nhân viên du lịch, Công an thị trấn Ialy, và lãnh đạo công ty Thủy điện Ialy.
Nhân viên Thủy điện Ialy trả lại gần 90 triệu đồng khách bỏ quên - ảnh 2
 Anh Tấn Biểu và chị Đinh Đính cùng anh Tú.
Chia sẻ về cảm xúc khi phát hiện tài sản có giá trị lớn như vậy, anh Rơ Chăm Thành tâm sự "Mong muốn lớn nhất của tôi khi phát hiện số tiền lớn như vậy chính là làm sao liên lạc được với người bỏ quên trong thời gian sớm nhất để hoàn trả lại cho họ, vì với tài sản lớn như vậy chắc ai cũng rất lo lắng".
Được biết, anh Rơ Chăm Thành và Ngô Tấn Biểu hiện là nhân viên bảo vệ đang công tác tại phòng Thanh tra-Bảo vệ-Pháp chế Công ty Thủy điện Ialy còn chị Ngô Thị Đinh Đính là hướng dẫn viên phục vụ khách tham quan thủy điện Ialy. Đây đều là những nhân viên năng nỗ, tích cực và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua của công ty Thủy điện Ialy.
"Nhặt được của rơi, trả lại người mất" là hành động đẹp, nhân văn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây cũng là nét văn hóa của CBCNV ngành Điện (EVN) nói chung và "Người Ialy" nói riêng. Những hành động đẹp này cần được biểu dương và nhân rộng trong cộng đồng và xã hội.