Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quảng Bình: Cả 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước từ Campuchia đều âm tính với SARS-CoV-2

22:10 03/01/2021

Sở y tế tỉnh Quảng Bình cho biết cả 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 2/1, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có kết quả của các mẫu bệnh phẩm của 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước, thực hiện cách ly y tế tại địa phương.


Quảng Bình: Cả 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước từ Campuchia đều âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1
Lực lượng CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về nước

Trước đó, vào lúc 4h sáng ngày 30/12/2020, 3 trường hợp gồm anh N.V.M (SN 1996), N.V.H (SN 1987), T.M.Q (SN 1993) (đều trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đều làm thợ hồ tại Campuchia) đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia theo đường mòn lối mở về biên giới Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Về tới An Giang,cả 3 bắt xe Huệ Nghĩa từ An Giang về TP. HCM lúc 6h sáng cùng ngày. Đến 5h sáng hôm sau ngày 31/12 tiếp tục bắt xe khách Bình Sơn tuyến Sài Gòn - Hà Nội về Quảng Bình. Vào lúc 5h15 ngày 1/1/2021, sau khi xuống xe tại ngã ba Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, 3 trường hợp trên đã đến khai báo y tế tại Trạm y tế thị trấn Phong Nha.
 
Nhận được tin báo, ngành y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp cùng với các ban ngành, chỉ đạo các đơn vị cơ sở có liên quan triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; trực tiếp điều tra truy vết, xử lý theo quy định và đưa 3 đối tượng nhập cảnh trái phép vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Ông Nguyễn Đức Cường cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của 3 trường hợp trên đều ổn định, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các biểu hiện bất thường khác. Ngành Y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm của cả 3 người này để làm xét nghiệm lần thứ 2 và 3 trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. 
 
Các lực lượng chức năng của đơn vị cũng đã hướng dẫn gia đình các công dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi cư trú để công tác phòng dịch hiệu quả.
Bảo Hùng - Cẩm Kỳ


 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao