
Nhật Bản ngưng cấp phép nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm cả Việt Nam
Ngày 13/1, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt nốt việc nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ; đồng nghĩa với việc đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài.
Trước đó vào ngày 8/1, Nhật Bản đã tuyên bố trong tình trạng khẩn cấp về việc mọi cá nhân đến nước này (bao gồm cả công dân Nhật) phải cung cấp bằng chứng âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành 72 giờ.
Theo đó, Nhật cũng đã hoãn việc tiếp nhận nhập cảnh với hầu hết các nước trên thế giới, chỉ duy trì hoạt động đi lại vì công việc từ Đài Loan, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Trung Quốc đại lục, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc.

Ảnh minh họa
Tuy nhiên, đến ngày 13/1, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt tiếp nhận, ngưng cấp phép nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc Nhật Bản sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài, NHK đưa tin.
Những người nước ngoài chỉ có thể nhập cảnh vào Nhật Bản trong những trường hợp đặc biệt như sinh con hay dự đám tang người thân.
Theo Mainichi và Nikkei Asia dẫn nguồn tin riêng cho biết, chính phủ Nhật sẽ áp dụng quy định mới vào ngày 14/1 và kết thúc vào 7/2.
Trong những tuần gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản tăng mạnh. Cho tới hiện tại, nước này đã ghi nhận gần 300.000 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 trong đó có 3.962 người đã tử vong.
Số ca nhiễm tăng mạnh cũng là lý do Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp ra 7 tỉnh khác gồm Aichi, Tochigi và Gifu ở miền Trung, Osaka, Hyogo và Kyoto ở phía Tây, và Fukuoka ở phía Nam.
Tiểu Long
Tin liên quan

Tổng duyệt công tác an ninh, dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII
Sáng 22/1, các lực lượng thuộc Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII thực hiện phương án tổng duyệt công tác an ninh, dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Lãnh đạo Iran đăng hình giống ông Trump lên Twitter, đe dọa về việc 'trả đũa'?

Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho người tạo ra công nghệ thu giữ khí thải carbon tốt nhất

Nhiều đảng viên Cộng hòa chủ chốt tại Thượng viện phản đối đề xuất nhập cư của ông Biden

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại khu chợ ở Baghdad làm 32 người chết

Phiên tòa luận tội lùi tới giữa tháng 2, cựu Tổng thống Trump chật vật tìm luật sư

Tổng thống Biden ra lệnh người bay tới Mỹ phải xét nghiệm và cách ly bắt buộc
Tin nổi bật

Ngân hàng cho biết 3 sổ tiết kiệm với số dư 52 tỷ đồng đang là vật chứng trong một vụ án lừa đảo được cơ quan điều tra xử lý nên chưa thể giải tỏa theo yêu cầu của khách hàng.
-
Báo cáo tài chính quý IV/2020: PV GAS báo lãi 7.930 tỷ đồng
-
Tại sao lãnh đạo Công ty địa ốc Ba Thành Phát bị khởi tố và bắt tạm giam?
-
Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ công bố trao quyết định cán bộ TP Thủ Đức
-
Vietjet được vinh danh là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa trong khoang hành lý tốt nhất năm 2020
Đọc thêm
-
VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái nhận đặt hàng từ tháng 5/2021
Tiêu dùng - 16 giờ trướcNgày 22/01/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh tự lái, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. -
Saigonbank là ngân hàng đầu tiên báo lỗ tới 56 tỷ đồng trong quý IV/2020
Ngân hàng - 17 giờ trướcSaigonbank vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 với khoản lỗ trước thuế hơn 56 tỷ đồng. Đây cũng là nhà băng đầu tiên ghi nhận thua lỗ trong quý kinh doanh cuối cùng của năm tài chính 2020. -
Nhiều đảng viên Cộng hòa chủ chốt tại Thượng viện phản đối đề xuất nhập cư của ông Biden
Quốc tế - 18 giờ trướcKế hoạch nhập cư của Tổng thống Joe Biden đã vấp phải sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa chủ chốt tại Thượng viện. -
Chứng khoán Bản Việt lãi tăng đột biến trong năm 2020 nhờ hoạt động môi giới cá nhân
Trên sàn - 18 giờ trướcUy tín của chứng khoán Bản Việt đã được ghi nhận của cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán khi trong quý 4/2020, lợi nhuận trước thuế mảng Môi giới cá nhân của VCSC tăng đột biến 1.258% so với quý 3/2020. -
Chạy thử nghiệm đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, mở cửa đón khách tham quan
Dân sinh - 18 giờ trướcSáng 22/1, ba tháng sau khi về tới Depot, đoàn tàu đầu tiên của đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã chạy thử trước khi đón khách tham quan.
-
205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo: Nghiêng về sản phẩm chất lượng cao
Sự kiện-Vấn đề - 18 giờ trướcCả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, cơ cấu gạo xuất khẩu của Việt Nam đang tiếp tục chuyển dịch sang các loại gạo thơm, gạo chất lượng cao. -
Google tuyên bố sẽ đóng nền tảng tìm kiếm ở Australia nếu bị bắt phải trả phí tin tức báo chí
Công nghệ - 21 giờ trướcGoogle tuyên bố sẽ chặn công cụ tìm kiếm của mình ở Australia nếu Chính phủ nước này buộc họ và Facebook phải trả phí tin tức cho các công ty báo chí truyền thông. -
Ra mắt Sàn thương mại điện tử hàng Việt Nam chất lượng cao
Thương mại điện tử - 21 giờ trướcNgười tiêu dùng sẽ mua sản phẩm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua trung gian phân phối. -
Ninh Bình đề xuất bổ sung sân bay vào quy hoạch các tỉnh có cảng hàng không trong 10 năm tới
Quy hoạch-Dự án - 22 giờ trướcUBND tỉnh Ninh Bình vừa đề xuất bổ sung một vị trí cảng hàng không vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc. -
Tổng thống Biden ra lệnh người bay tới Mỹ phải xét nghiệm và cách ly bắt buộc
Quốc tế - 22 giờ trướcNếu như dưới thời ông Trump quy định cách ly chỉ là khuyến khích thì Tân Tổng thống Joe Biden yêu cầu hành khách phải xét nghiệm trước khi tới Mỹ và cách ly bắt buộc ngay khi tới sân bay.