Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhật Bản ngưng cấp phép nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm cả Việt Nam

- 21:34 13/01/2021

Ngày 13/1, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt nốt việc nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ; đồng nghĩa với việc đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài.

Trước đó vào ngày 8/1, Nhật Bản đã tuyên bố trong tình trạng khẩn cấp về việc mọi cá nhân đến nước này (bao gồm cả công dân Nhật) phải cung cấp bằng chứng âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành 72 giờ.
 
Theo đó, Nhật cũng đã hoãn việc tiếp nhận nhập cảnh với hầu hết các nước trên thế giới, chỉ duy trì hoạt động đi lại vì công việc từ Đài Loan, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Trung Quốc đại lục, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc. 
 
Nhật Bản đóng cửa hoàn toàn biên giới với nước ngoài
Ảnh minh họa
 
Tuy nhiên, đến ngày 13/1, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt tiếp nhận, ngưng cấp phép nhập cảnh với công dân 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc Nhật Bản sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài, NHK đưa tin.
 
Những người nước ngoài chỉ có thể nhập cảnh vào Nhật Bản trong những trường hợp đặc biệt như sinh con hay dự đám tang người thân. 
 
Theo Mainichi và Nikkei Asia dẫn nguồn tin riêng cho biết, chính phủ Nhật sẽ áp dụng quy định mới vào ngày 14/1 và kết thúc vào 7/2.
 
Trong những tuần gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản tăng mạnh. Cho tới hiện tại, nước này đã ghi nhận gần 300.000 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 trong đó có 3.962 người đã tử vong.
 
Số ca nhiễm tăng mạnh cũng là lý do Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp ra 7 tỉnh khác gồm Aichi, Tochigi và Gifu ở miền Trung, Osaka, Hyogo và Kyoto ở phía Tây, và Fukuoka ở phía Nam.

Tiểu Long
Banner MB Bank

Tin nổi bật

Đọc thêm