Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhật Bản giảm thuế cho du khách mua sắm từ 5.000 yên trở lên

09:34 01/07/2018

(DNVN) - Kể từ ngày 1/7 tới, Nhật Bản sẽ áp dụng quy định mới về mua hàng miễn thuế đối với du khách nước ngoài. Du khách sẽ được giảm 8% thuế nếu hóa đơn mua sắm 5.000 yên trở lên. 

Theo quy định hiện hành, du khách mua sắm các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm và mỹ phẩm tại Nhật Bản có hóa đơn trị giá từ 5.000 yên (trên 1 triệu đồng) trở lên hoặc mua sắm các mặt hàng tổng hợp cũng với hóa đơn 5.000 yên trở lên sẽ được giảm 8% thuế tiêu dùng. Đây được cho là một nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm khuyến khích các du khách chi tiêu.
Nhật Bản giảm thuế cho du khách mua sắm từ 5.000 yên trở lên - ảnh 1
Một cửa hàng thuốc miễn thuế cho khách du lịch ở Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo) 
Tuy nhiên với quy định mới, du khách chỉ cần mua sắm hóa đơn với trị giá 5.000 yên trở lên không phân biệt là hàng tiêu dùng hoặc hàng tổng hợp cũng có thể được giảm 8% thuế tiêu dùng.
Quy định mới là một nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm khuyến khích du khách nước ngoài tăng chi tiêu khi đi du lịch ở xứ sở hoa anh đào.
Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch tăng số lượng cửa hàng miễn thuế, đặc biệt những cửa hàng không ở những thành phố lớn./.

Theo VOV

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao