Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhiều tỉnh, thành phố cùng chung tay hỗ trợ Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch COVID-19

16:35 18/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các đoàn hỗ trợ từ nhiều tỉnh, thành phố đã lên đường chi viện cho Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch COVID-19

Hà Nội

Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với COVID-19 tại Bắc Giang, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội là trưởng đoàn cùng 20 người là các bác sĩ, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã khẩn trương lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Tại đây, đoàn sẽ tập huấn cho cán bộ UBND xã, trạm trưởng trạm y tế, công an xã trên địa bàn về chuyên môn, kỹ thuật truy vết, điều tra, xét nghiệm nhanh và các biện pháp chống dịch của Hà Nội. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế để có biện pháp phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Qua khảo sát thực địa, đoàn hỗ trợ Hà Nội đề xuất phương án triển khai gồm phối hợp với các lực lượng chức năng huyện thần tốc truy vết chính xác, phân định rõ các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, xác định các trường hợp F1, F2, F3... Đẩy nhanh việc lấy mẫu, xét nghiệm nhanh góp phần cho công tác chống dịch. Các cơ sở điều trị cần phân luồng, chống nhiễm khuẩn để tránh xảy ra lây nhiễm chéo.

Nhiều tỉnh, thành phố cùng chung tay hỗ trợ Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch COVID-19 - ảnh 1Đối với các khu công nghiệp trên địa bàn cần tăng cường quản lý công tác phòng chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch.

Hải Dương

Chiều 16/5, tỉnh Hải Dương cũng làm lễ xuất quân, cử gần 270 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Chiều 17/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã quyết định trích 4 tỷ đồng từ Quỹ "Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19" của tỉnh để ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang mỗi tỉnh 2 tỷ đồng.

Đà Nẵng

Tối 17/5, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, TP Đà Nẵng quyết định hỗ trợ hai tỉnh bạn mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương mỗi tỉnh 3 tỷ đồng.

Yên Bái

Ngày 17/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức đưa đoàn cán bộ Y tế gồm 15 người là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên của các đơn vị Y tế của tỉnh tới hỗ trợ tỉnh Bắc Giang nhằm phối hợp khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất. Đây đều là những người có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Ngoài ra, tỉnh Yên Bái còn hỗ trợ 2.000 bộ kit realtime PCR xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch.

Quảng Ninh

Ngày 15/5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đưa hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tới hỗ trợ chung tay cùng tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Dự lễ xuất quân có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành hai tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang.

Với tình hình gặp rất nhiều khó khăn khi số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, đặc biệt là ở hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Đây là sự chia sẻ kịp thời nhằm góp phần lớn cùng các địa phương chống dịch.

 Xem thêm: TP Bắc Ninh thực hiện cách ly xã hội, Bắc Giang đóng cửa 4 khu công nghiệp

M.H

Tin nổi bật

Đọc thêm