Nhiều mạnh thường quân ủng hộ người đàn ông bị vỡ thuyền khi cứu người dân trong vùng lũ

23:32 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi cứu được khoảng 100 người dân đến vị trí an toàn thì chiếc thuyền của ông Bình bị vỡ nát. Cảm kích trước việc làm của ông, các mạnh thường quân đã trao tặng ông Bình một chiếc thuyền mới.

Theo đó, trong đợt mưa lũ vừa qua, tại xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) là một trong những địa phương nằm trong vùng “rốn lũ”. Trong đêm mưa lớn, khi nước lũ bắt đầu dâng cao,ông Võ Văn Bình (SN 1953, trú tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh) đã không quản hiểm nguy sử dụng thuyền cá nhân vượt dòng nước lũ cứu những gia đình đang bị mắc kẹt ở các khu vực ngập sâu.
 
“Khi nước lũ bắt đầu dâng cao, trong đêm tối, tôi nghe rất nhiều tiếng gọi kêu cứu của người trong thôn. Khi đấy, bản thân có chiếc thuyền cole nên tôi nổ máy chạy đi để cứu người mà không hề suy nghĩ, tính toán gì”, ông Bình nhớ lại.
 
Nhiều mạnh thường quân ủng hộ người đàn ông bị vỡ thuyền khi cứu người dân trong vùng lũ - ảnh 1
Sau khi cứu được gần 100 người dân, chiếc thuyền của ông Bình bị vỡ
 
Tuy nhiên, sau khi cứu được khoảng 100 người và đưa họ đến vị trí an toàn thì chiếc thuyền của ông Bình bị vỡ và phần máy cũng không hoạt động được nữa.
 
Cảm kích trước hành động của ông Bình, một số người dân đã đăng thông tin lên mạng xã hội facebook nhằm kêu gọi hỗ trợ cho gia đình ông. Hành động của ông Võ Văn Bình khiến nhiều mạnh thường quân không khỏi xúc động. 
 
Nhiều mạnh thường quân ủng hộ người đàn ông bị vỡ thuyền khi cứu người dân trong vùng lũ - ảnh 2
 
Nhiều mạnh thường quân ủng hộ người đàn ông bị vỡ thuyền khi cứu người dân trong vùng lũ - ảnh 3
Ông Bình vui mừng khi được các mạnh thường quân trao tặng chiếc thuyền mới
 
Trước sự việc đó cùng với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và cơ quan báo chí, ông Võ Văn Bình đã được trao tặng một chiếc thuyền mới cùng 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả bão lũ của gia đình.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Lai, Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh cho biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, nước lũ lên rất nhanh, toàn xã có đến khoảng 50 chiếc thuyền của người dân đi cứu người và tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên, khi lũ rút đi đã có khoảng hơn 40 chiếc bị hư hỏng.
 
“Trong quá trình cứu trợ bà con nằm trong vùng lũ, nhiều thuyền bè của ngư dân đã bị hư hỏng và cần sửa chữa. Tôi nghĩ chính những ngư dân giờ đây cũng rất cần sự giúp đỡ của đồng bào và các mạnh thường quân để họ tiếp tục kế sinh nhai và sớm ổn định lại cuộc sống sau lũ”, một lãnh đạo xã Hiền Ninh nói.
 
CẨM KỲ - VŨ HOÀNG