Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Du khách và người dân ngỡ ngàng khi bị xử phạt hàng triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

16:08 29/04/2021

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Đà Lạt tiến hành xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Những ngày qua, các quận, huyện của TP.HCM đã ra quân tăng cường xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố.

Ngày 29/4, UBND quận 3 tổ chức buổi cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội. Tại cuộc gặp, UBND quận cho biết trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn có 44 cơ sở kinh doanh và 15 cá nhân trên địa bàn bị xử phạt 78 triệu đồng vì vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trong số này, 15 cá nhân bị xử phạt vì lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 29 triệu đồng. Số trường hợp bị phạt do không đeo khẩu trang rải rác ở 12 phường.

 Nhiều tỉnh thành tái xử phạt hành vi không đeo khẩu trang

Nam thanh niên tập thể dục trong công viên không đeo khẩu trang bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Đại diện Phòng Y tế quận 3 thông tin, các địa điểm được tăng cường kiểm tra giám sát gồm nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ cao lây nhiễm như khu vui chơi, nơi công cộng, chợ, trung tâm thương mại...

Tương tự tại quận 1, trong ngày 27/4, đoàn liên ngành UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, đã lập biên bản 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mỗi trường hợp bị xử phạt lên tới 2 triệu đồng.

Nhiều tỉnh thành tái xử phạt hành vi không đeo khẩu trang

Người đàn ông không đeo khẩu trang khi ngồi uống nước ở vỉa hè đường Lê Lai bị phạt 2 triệu đồng

Ngày 28/4, đoàn liên ngành UBND phường 9, quận Phú Nhuận, đã xử phạt một trường hợp với số tiền 1,5 triệu đồng do chạy bộ trong công viên mà không đeo khẩu trang.

Tại Đà Lạt, điểm du lịch được dự báo tập trung lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Theo thông báo mới nhất của UBND thành phố Đà Lạt, tổng cộng 47 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 69 triệu đồng. Những người vi phạm bao gồm cả du khách lẫn người dân sống ở Đà Lạt. Mức xử phạt từ 1-3 triệu đồng/người.

Báo cáo từ Phòng Văn hóa Thông tin cho thấy phường 7 có số trường hợp bị xử phạt cao nhất. Tổng cộng, 50 trường hợp bị nhắc nhở và 10 trường hợp vi phạm bị xử phạt với số tiền 20 triệu đồng. Phường 1 cũng có 15 trường hợp không đeo khẩu trang và bị xử phạt 15 triệu đồng.

Đại diện Phòng Văn hóa Thông tin thành phố cho biết đã hướng dẫn UBND các phường, xã... thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân bằng những hình thức như tổ chức xe lưu động, phát sóng trên trạm truyền thanh, phát thanh truyền hình...

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, tính đến hiện tại, công suất phòng ở Đà Lạt gần như đã kín. Lượng du khách khổng lồ tới thành phố dịp này khiến việc quản lý chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Các lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, chiều 26/4, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (Bộ VHTTDL) đã có chỉ đạo các tỉnh thành về công tác tổ chức lễ hội, các hoạt động công cộng trong bối cảnh nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Bộ chỉ đạo bao gồm tránh những sự kiện đông người không cần thiết, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người dân...

Xem thêm: Vì sao TP.HCM có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 cao hơn các tỉnh biên giới?

Hà Ly

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao