Nhiều trẻ của trường mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn phụ

08:55 | 13/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi ăn cháo bồ câu buổi chiều, 9 học sinh của một trường mầm non ở Hà Tĩnh có biểu hiện nôn, đau bụng và đi ngoài. Sự việc được nhà trường báo cho phụ huynh và đưa các cháu nhập viện để điều trị.
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo trường mầm non Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, chiều ngày 11/11, sau khi ăn cháo bồ câu buổi chiều xong, 6 học sinh lớp 3 tuổi và 3 học sinh lớp 4 tuổi có hiện tượng đau bụng, nôn và đi ngoài.
 
Ngay lập tức, nhà trường đã báo cho phụ huynh và đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để điều trị. “Hiện nhà trường đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguyên nhân”, lãnh đạo trường mầm non cho biết. 
 
Nhiều trẻ của trường mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện sau bữa ăn phụ - ảnh 1
Một trong những cháu bé nghi ngộ độc thực phẩm
 
Ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho hay, đơn vị đang điều trị cho 4 học sinh mầm non có dấu hiệu ngộ độc thức ăn.
 
“Bốn cháu bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn và đi ngoài. Sau khi được bác sĩ thăm khám kiểm tra, hiện sức khoẻ các cháu đã ổn định. Riêng 5 bé còn lại điều trị ở cơ sở bên ngoài, hiện sức khỏe cũng đã ổn định”, ông Sơn nói. 
 
Thông tin từ ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho biết, sau khi nắm được sự việc, đơn vị đã lấy các mẫu thực phẩm ở nhiều bữa ăn khác nhau gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Hiện kết quả xét nghiệm vẫn chưa có nên chưa thể nhận định hay kết luận điều gì.
 
Được biết, thực đơn bữa ăn trưa ngày 11/11 của các cháu tại trường gồm cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa phụ buổi chiều gồm cháo bồ câu, thực phẩm và rau xanh. Tất cả thực phẩm trên đều được nhà trường mua tại địa phương.
 
Cẩm Kỳ - Vũ Hoàng