Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem

16:25 | 26/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Không chỉ là một hình thức giải trí, phim ảnh còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mọi người. Những bộ phim có thể là lời nhắc nhở về một vấn đề nào đó hoặc trở thành nguồn cảm hứng cho bất kì ai

1. The Godfather - Bố già
Bộ phim liên tiếp giành được các giải thưởng lớn như Oscar và được xem là thước đo lí tưởng cho các bộ phim đề tài kinh doanh cho đến tận bây giờ.
Câu chuyện kể về gia đình mafia gốc Ý Corleone và nhiều bí ẩn cũng như nút thắt trong gia đình này sẽ mở ra những bài học mà bạn không bao giờ quên. Thông điệp về những mối quan hệ có khi không phải chỉ đơn thuần là có vay có trả mà hơn thế là những thứ bạn không thể thương lượng được thì nên tránh xa.

Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem - ảnh 1

2. The Wolf of Wall Street - Sói già phố Wall
The Wolf of Wall Street mang câu chuyện đời thực của Jordan Belfort, một nhân viên môi giới chứng khoán tại phố Wall mắc kẹt vào cuộc sống xa hoa cùng nạn lừa đảo và tham nhũng tràn lan. Từ trí thông minh xảo quyệt đến bí mật thương mại cùng đạo đức kinh doanh, The Wolf of Wall Street chứa đầy những bài học quý giá cho tất cả mọi người trong thế giới kinh doanh và khởi nghiệp.
Bộ phim mang đến cho chúng ta một bài học: Tiền và lòng tham không bao giờ là động lực duy nhất dẫn đến thành công.

Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem - ảnh 2

3. Pirates of Silicon Valley - Những tên trộm ở thung lũng Silicon
Pirates of Silicon Valley xoay quanh sự cạnh tranh giữa hai tập đoàn lớn Apple và Microsoft khi Steve Jobs và Bill Gates cùng gây dựng đế chế công nghệ của mình vào những năm 1980.
Bộ phim đã khắc họa thành công sự cạnh tranh gay gắt giữa hai doanh nhân và cách họ liên tục vươn lên từ cạnh tranh đó. Bộ phim truyền tải một thông điệp: Khi bạn khởi nghiệp, sự cạnh tranh luôn là thuốc bổ cho sự phát triển.

Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem - ảnh 3

4. The Social Network - Mạng xã hội
The Social Network là câu chuyện về một sinh viên trường Havard có tên Mark Zuckerberg phải đối mặt với rất nhiều vụ kiện tụng từ chính những người bạn của mình trước khi giành được quyền sở hữu Facebook.
Bặc biệt, bộ phim còn tiết lộ những bí ẩn trong đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook. Phim Mạng xã hội là bộ phim về tỉ phú Facebook - Mark Zuckerberg đã làm khuynh đảo các phòng vé Bắc Mỹ khi dẫn đầu bảng xếp hạng phim hay ăn khách trong vòng 2 tuần liên tiếp. Cùng với sự đón nhận tích cực từ khán giả, phim còn được đông đảo giới phê bình thừa nhận là một trong những tác phẩm điện ảnh toàn vẹn nhất năm 2010.

Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem - ảnh 4

5. Wall Street
Bạn có bao giờ thấy mình bị đẩy đến giới hạn bản thân trong việc theo đuổi quyền lực và thành công? Wall Street sẽ làm sáng tỏ chủ đề này qua con mắt của Bud Fox, một nhà môi giới chứng khoán đầy tham vọng, người điều khiển kinh tế của Phố Wall, áp dụng câu thần chú "Tham lam là tốt".
Bộ phim này là một cánh cửa đi sâu vào tài chính doanh nghiệp, quản lí danh mục đầu tư. Nói nhiều hơn là câu chuyện về một tâm hồn trẻ trung, cho thấy việc dễ dàng bị cuốn theo lối sống quyến rũ đi kèm với sự giàu có.

Những bộ phim thổi bùng cảm hứng khởi nghiệp mà bạn nên xem - ảnh 5

Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk chỉ ra 7 cách tăng năng suất làm việc bạn nên học hỏi

M.H