Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Những đồng xu kỷ niệm cuộc gặp Mỹ-Triều lần thứ 2

18:33 25/02/2019

(DNVN) - Sau Mỹ và Singapore, Việt Nam cũng chuẩn bị phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên.

Theo thông tin từ  Công ty Tem Việt Nam, công ty sẽ phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đồng xu được chế tác bằng bạc nguyên chất, có giá gốc là 500.000 đồng, số lượng phát hành hạn chế, chỉ 300 xu. Theo dự kiến, đồng xu bạc sẽ ra mắt cùng thời điểm phát hành bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” vào chiều ngày 26/2 tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của sự kiện (đóng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Những đồng xu kỷ niệm cuộc gặp Mỹ-Triều lần thứ 2 - ảnh 1
 Mẫu thiết kế đồng xu bằng bạc kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Việt Nam (Ảnh: Công ty Tem Việt Nam).
Đồng xu bạc có đường kính 3,5 cm, một mặt in hình con chim bồ câu biểu tượng của Hòa bình và quốc kỳ của 3 nước Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam. Một mặt là hình hoa sen của Việt Nam và ghi ngày, tháng đánh dấu Hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này.
Hiện công ty đang gấp rút hoàn thiện sản phẩm để kịp phát hành vào chiều mai (26/2), trước khi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un một ngày.
Những đồng xu kỷ niệm cuộc gặp Mỹ-Triều lần thứ 2 - ảnh 2
 Cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đăng tải mẫu đồng xu mớii cho hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội. Ảnh: White House Gift Shop.
Còn theo nguồn tin từ CBS News Cửa hàng quà tặng Nhà Trắng đã giới thiệu đồng tiền mới cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào tuần tới. Mỗi đồng xu, được bán với giá 100 USD, có các dòng chữ "Con đường mới hướng tới hòa bình", "Thời khắc đặc biệt cần sự lãnh đạo dũng cảm" và "Bước ngoặt - Nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên". Đồng xu cũng ghi tên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ngoài ra, một mặt của đồng xu có hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội. Tổng cộng, chỉ có 1.000 đồng xu kỷ niệm được phát hành trong dịp này.
Những đồng xu kỷ niệm cuộc gặp Mỹ-Triều lần thứ 2 - ảnh 3
 Mẫu đồng xu hòa bình này của Chính phủ Singapore ( Ảnh: Amazon).
Theo nguồn tin từ Reuters, Singapore cũng ra mắt đồng xu kỷ niệm có tên "Hòa bình Thế giới". Phiên bản bằng vàng có giá 1.380 đô la Singapore (hơn 1.000 USD). Xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, cành olive và các biểu tượng khác. Reuters nhận định nếu bán hết mẫu đồng xu hòa bình này, Chính phủ Singapore có thể thu về 5 triệu SGD.
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao