Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bà Vanga cũng từng tiên đoán sai về tương lai của nhân loại như thế nào?

11:30 09/12/2020

Bà Vanga là nhà tiên tri lừng lanh ở thế kỷ trước, rất nhiều dự đoán đã ứng nghiệm. Song cũng có dự đoán không chính xác như Ngày tận thế vào năm 2012.

Nhà tiên tri mù Vanga (1911 - 1996). Bà từng được mệnh danh là "nhà tiên tri Nostradamus của vòng Balkan" vì những dự ddosnd chính xác. Rất nhiều người nổi tiếng đã đến vào xin lời tiên tri của bà. 
 
Dư luận cho rằng, bà Vanga đã dự đoán chính xác không ít sự kiện trên thế giới như: Vụ chìm tàu Kursk của Nga; vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ; Tổng thống Nga Putin đắc cử, khủng hoảng di cư ở châu Âu, Brexit, tổng thống Mỹ gốc Phi cùng nhiều thảm họa thiên tai, sự trỗi dậy của IS... Và gần đây nhất là đại dịch COVID-19. Theo một số nhận định, lời sấm truyền của bà Vanga đúng đến 85%.
 
Những lời tiên đoán sai của bà Vanga
Bà Vanga cũng từng có dự đoán sai
 
Năm 1996, bà Vanga qua đời. Nhưng bà đã để lại nhiều lời tiên tri cho nhân loại. Tuy nhiên, theo thời gian nhiều người cho rằng, ngoài những lời tiên tri ứng nghiệm thì bà Vanga cũng dự đoán sai nhiều sự kiện.
 
Cụ thể, năm 1978, bà Vanga dự đoán sẽ bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ 3, kiện này bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 3/2014. Tình trạng xung đột vũ trang tại Nam Ossetia và thế giới Hồi giáo. Các vụ mưu sát lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia sẽ là nguyên cớ bùng nổ chiến tranh. Nó sẽ phát triển từ chiến tranh bình thường thành cuộc chiến tranh hóa học và hạt nhân, trở thành thảm họa trên phạm vi toàn cầu, đe dọa sự sống của con người. Tuy nhiên, lời sấm truyền này không ứng nghiệm.
 
Đến tháng 12/2012 cả thế giới xôn xao về "Ngày tận thế". Ngày mà cả nhân loại diệt vong. Người ta tin rằng, lời sấm truyền này của bà Vanga có thể ứng nghiệm. 
 
Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ "Ngày tận thế" nào xảy ra vào năm 2012. Chiến tranh vẫn nổ ra ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng không có Chiến tranh thế giới thứ 3.
 
Bà Vanga lại đưa ra một lời tiên đoán vào năm 2018. Bà nói rằng, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành "siêu cường quốc" của thế giới. Đồng thời con  người sẽ phát hiện ra "một dạng năng lượng mới" trên sao Kim. Thế nhưng, tiên đoán này cũng không ứng nghiệm. 
 
Những lời tiên đoán sai của bà Vanga
Không có Ngày tận thế như bà Vanga tiên đoán
 
Trong năm 2018, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc chỉ đạt 90.030,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 13.285,75 USD), tăng 6,6% so với năm 2017. Song con số này vẫn tiếp tục thấp hơn Mỹ, đạt 20.540 tỷ USD trong năm 2018. Tính đến năm 2019, Trung Quốc đã vươn lên trở thành một cường quốc vô cùng mạnh với nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ. 
 
Ngoài ra, bà Vanga còn đưa ra những dự đoán chưa hoàn toàn chính xác. World Cup 194 là lần hiếm hoi bà Vanga tiên đoán về sự kiện thể thao. Bà đã đưa ra lời sấm truyền rằng: "Hai đội vào chung kết sẽ có tên bắt đầu bằng chữ B". 
 
Tới vòng bán kết, tất cả đều cho rằng bà Vanga chính xác khi 2 đội vào chung kết sẽ bắt đầu bằng chữ B là Brazul và Bulgaria. Đáng tiếc rằng khi đó, Bulgaria đã thất bại trước Italia, chỉ có Brazil lọt vào vòng chung kết. Lời tiên tri và bà Vanga chỉ đúng một nửa. 
 
Bà Vanga còn tiên tri về dịch Ebola vào năm 2014. Bà nói rằng, phần lớn loài người bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả của chiến tranh hóa học. 
 
Vào cuối năm 2013, đầu năm 2014, dịch Ebola bùng phát ở châu Phi và trở thành nỗi kinh hoàng. Tính đến ngày 1/8/2014, theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, có 729 người chết ở Tây Phi trong tổng số 1.300 người mắc bệnh virus Ebola. 
 
Tổng thống Nigeria cảnh báo nước này có hơn 30.000 người có nguy cơ mắc bệnh. Tính đến ngày 3/10/2014, có 7.497 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong số đó đã có 3.439 người đã chết.
 
Nguyên nhân của dịch bệnh không phải do chiến tranh hóa học như bà Vanga dự đoán. Nó có nguyên nhân do lây nhiễm tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể của động vật bị nhiễm (thường là khỉ hoặc dơi ăn trái cây). Khi một người bị nhiễm bệnh thì cũng lây nhiễm từ người này sang người khác. 
 
Hương Quỳnh

Tin nổi bật

Đọc thêm