Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ

22:44 31/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tập đoàn Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ và những món quà cứu trợ này đã được trao tới tận tay người dân.

Trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17-10 (thời điểm các tỉnh, thành miền Trung đang gồng mình chống chọi với lũ lụt), Tập đoàn Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm đã ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; đồng thời ký cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo.
 
Cụ thể, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 6 tỷ đồng, tỉnh Quảng Trị 4 tỷ đồng và tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng.
 
Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ - ảnh 1
Với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao bảng tượng trưng tài trợ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đại diện nhận.
 
Quỹ Thiện Tâm vẫn đang hàng ngày theo dõi sát diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung; đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong và sau lũ; các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có kế hoạch cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.
 
Ngay sau khi nước lũ vừa rút cũng là lúc những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân 03 tỉnh: Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.
 
Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ - ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Lý (tỉnh Thừa Thiên – Huế) rất phấn khởi đến nhận quà.
 
Trong mỗi phần quà gửi tới tay bà con xứ Huế, có đầy đủ những nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm: 10 kg gạo, 2 lít dầu ăn, mì chính, bánh, thuốc sát trùng ngoài da và cả 700.000 đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân khắc phục một phần hậu quả sau lũ.
 
Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ - ảnh 3
 Nụ cười hạnh phúc của những người dân đội mưa đi nhận quà.
 
 Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ - ảnh 4
 Những món quà khiến bà con thêm ấm lòng và vơi bớt biết bao cực nhọc.
 
Tại Quảng Trị, hoạt động trao quà cũng diễn ra khẩn trương và kịp thời, đích thân Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Hoàng Nam tới tặng quà cho người dân. Ông Nguyễn Tý, Phó Tổng biên tập Báo Quảng Trị cho biết: “Từ nguồn tiền của Quỹ Thiện Tâm, chúng tôi đã lên danh sách chọn lọc 1.000 bà con chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương để tặng quà. Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt. Ngoài gửi tặng người dân tại các huyện/thị xã, chúng tôi cũng dành ra 100 suất để hỗ trợ cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo. Rất cám ơn Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng người dân Quảng Trị trong lúc khó khăn nhất”.
 
 Những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân vùng lũ - ảnh 5
 Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị trao tận tay những món quà ý nghĩa tới người dân.
 
Bên cạnh việc trao quà trực tiếp cho bà con vùng lũ thông qua đầu mối Báo chí, Quỹ Thiện Tâm cũng ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc. Các địa phương đều đã triển khai ngay việc trao tặng quà hỗ trợ cho đúng đối tượng nhằm giúp đỡ người dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Quỹ Thiện Tâm cũng kịp thời hỗ trợ một nhà báo tại Thừa Thiên – Huế bị tử nạn trong quá trình tác nghiệp cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng và hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập tới học sinh của tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị của đợt hỗ trợ này là 13,3 tỷ đồng.
 
Nhiều năm qua, nhờ những hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Vingroup mà nhiều người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Một phần trong nguồn hỗ trợ này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp lũ lụt, thiên tai, nhằm chung tay giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, sớm khắc phục thiệt hại.
 
Tập đoàn Vingroup đều đặn ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam số tiền 300 tỷ đồng/năm. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng số tiền ủng hộ vẫn không giảm; thể hiện nỗ lực và trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn với mục tiêu: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.
 
Minh Hoa