Những nữ start-up hàng đầu thế giới

22:04 05/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) -Theo thống kê, chỉ có khoảng 10% số nhà khởi nghiệp là nữ. Tuy nhiên, đa phần các dự án của họ là những start-up sáng tạo nhất thế giới.

Adi Tatarko

Những nữ start-up hàng đầu thế giới - ảnh 1
 

Adi Tatarko và chồng bà - Alon Cohen lập nên Houzz sau khi họ gặp khó khăn trong việc truyền đạt ý tưởng tới các kiến trúc sư và nhà thiết kế nhằm cải tạo ngôi nhà của mình.

Vào năm 2009, cặp vợ chồng người Mỹ gốc Israel đã khởi động một trang web có hình ảnh để truyền cảm hứng cho các nhà trang trí nội thất và thông tin để giúp kết nối chúng với các chuyên gia xây dựng.

Công ty tung ra ứng dụng đầu tiên của họ vào năm 2010. Nền tảng của cặp vợ chồng này bây giờ có hàng triệu hình ảnh và là sàn giao dịch (market place) nơi người dùng có thể mua đồ nội thất và các sản phẩm khác.

Houzz có hơn 40 triệu người dùng. Bà Tatarko là CEO của công ty.

Amy Pressman

Những nữ start-up hàng đầu thế giới - ảnh 2
 

Năm 2001, Amy Pressman đồng sáng lập Medallia, một start-up chuyên bán phần mềm cho các công ty muốn thu thập phản hồi từ khách hàng.

Pressman lớn lên tại Massachusetts và từng theo học ngành lịch sử tại đại học Harvard. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tình nguyện cho Peace Corps của chính phủ Mỹ. Khi rời Peace Corps, cô quyết định trở thành doanh nhân sau khi nhận thấy những ảnh hưởng tích cực mà một công ty có thể tạo ra. 

Michelle Zatlyn

Những nữ start-up hàng đầu thế giới - ảnh 3
 

Doanh nhân người Canada Michelle Zatlyn đồng sáng lập start-up an ninh internet và hiệu suất website Cloudflare vào năm 2009. 

Zatlyn tới Mỹ để học ngành hóa học trước khi lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Harvard Business School. Trước khi lập startup riêng, cô từng làm việc cho Google, Toshiba và 2 startup khác.

Tianyue Yu

Những nữ start-up hàng đầu thế giới - ảnh 4
 

Tianyue Yu là đồng sáng lập của Quanergy Systems, công nghệ cảm biến 3-D được sử dụng trong các phương tiện tự lái.

Yu có bằng chuyên ngành vật lý hóa học của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, và tiến sĩ về vật liệu nano và công nghệ nano từ Đại học Cornell.

Bà nắm giữ hơn 15 bằng sáng chế trong lĩnh vực cảm biến và công nghệ nano.

Quanergy được bình chọn là một trong 50 công ty thông minh nhất của báo cáo MIT Technology vào năm 2017.