Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Những ý tưởng khởi nghiệp 'siêu lợi nhuận' trong ngành Công nghệ thông tin

19:37 16/09/2018

(DNVN) - Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ, đặc biệt là dân IT. Khởi nghiệp trong ngành này hứa hẹn sẽ nhanh chóng mang lại lợi nhuận cao mà ai cũng mơ ước.

Kinh doanh, sửa chữa máy tính, laptop
Những ý tưởng khởi nghiệp 'siêu lợi nhuận' trong ngành Công nghệ thông tin - ảnh 1

Muốn bắt đầu với ý tưởng này, bạn cần có kiến thức cực rộng về chiếc máy tính. Từ việc xem các thông số kỹ thuật, cách cài win, sửa chữa những lỗi cơ bản cho đến các dòng linh kiện máy tính hay những phụ kiện cho mỗi dòng máy tính, laptop.

Bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu một số nguồn để nhập hàng. Phổ biến nhất và dễ bán nhất là hàng xách tay từ Trung Quốc (có thể tìm tại các group). Dòng sản phẩm ấy rất phù hợp với sinh viên từ giá cả cho đến những mẫu mã không quá cầu kỳ. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là rất dễ bị lỗi nên khâu bảo hành là hết sức quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm hàng xách tay từ Nhật và một số sản phẩm chính hãng để đảm bảo khách hàng luôn có được nhiều sự lựa chọn khi ghé thăm cửa hàng.

Kinh doanh điện thoại
Những ý tưởng khởi nghiệp 'siêu lợi nhuận' trong ngành Công nghệ thông tin - ảnh 2

Điện thoại là vật dụng cần thiết với tất cả mọi người và nhất là những người đam mê công nghệ . Đây chắc chắn là món hàng mà dân công nghệ thông tin có thể hiểu biết nhiều và dễ dàng làm chủ hơn ai hết.

Bạn có thể bắt đầu ý tưởng của mình bằng việc nhập một số dòng điện thoại bình dân về kinh doanh thử. Các kênh giúp bạn tiếp cận với khách hàng là Forum, Group hay bán hàng trực tiếp trên Profile cá nhân. Không cần địa điểm, không cần quá nhiều vốn bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình và thu lại lợi nhuận từ mặt hàng này. Thêm vào đó, bạn nên tận dụng triệt để những loại phụ kiện đi kèm để đa dạng sản phẩm: Tai nghe, sách dự phòng, ốp điện thoại...

Tuy nhiên, để kinh doanh lâu dài bạn cần có cửa hàng của riêng mình để tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng.
Thành lập công ty Marketing Online
Những ý tưởng khởi nghiệp 'siêu lợi nhuận' trong ngành Công nghệ thông tin - ảnh 3

Đây là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam trong những năm vừa qua. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, Google cũng như các phương tiện truyền thông online khác, Marketing Online đang dần trở thành một sân chơi có sức cạnh tranh không kém bất cứ ngành nghề nào.

Công việc chắc chắn là rất nhiều: SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, xây dựng Group, Fanpage, Email Marketing hay quảng cáo App qua những hình thức Online. Dù là mới mẻ nhưng Marketing Online đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi đó là chìa khóa giúp bạn đẩy sản phẩm hay PR cho thương hiệu của mình. Nó hiệu quả hơn phương thức Marketing truyền thống rất nhiều.

Tại sao Marketing Online phù hợp với dân IT? Bởi nó liên quan đến việc xây dựng các trang web, các ứng dụng và vẫn cần những dòng code để tạo ra các tool hỗ trợ cho công việc. Bên cạnh đó, cho dù bạn không có tư duy kinh tế, bạn không giỏi ăn nói, bạn vẫn có thể tận dụng vốn hiểu biết của mình để tiếp cận đến khách hàng qua những công cụ trực tuyến.

Tạo dựng một nhóm thiết kế
Những ý tưởng khởi nghiệp 'siêu lợi nhuận' trong ngành Công nghệ thông tin - ảnh 4

Đây thực sự là một công việc hoàn toàn phù hợp với chuyên môn của dân lập trình. Để xây dựng nhóm thiết kế bài bản, bạn cần ba vị trí cơ bản: Thiết kế, lập trình và tester. Với những nhóm nhỏ, người lập trình có thể kiêm luôn thiết kế và test nhưng như thế công việc sẽ rất nặng và không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Việc lập trình và thiết kế có liên quan rất lớn tới thứ hạng trang web nên các bạn cần biết chút ít về SEO bởi nếu không bạn sẽ code ra những trang web chẳng có bất cứ tác dụng gì. Yếu tố chuẩn SEO hiện đang được dân IT quan tâm rất nhiều.

Ngoài ra, nhóm của các bạn cũng cần có 1 người chuyên Sales để tìm kiếm khách hàng, nhận những dự án bên ngoài để đảm bảo lúc nào cũng có việc.

Tin nổi bật

Đọc thêm