Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho người già vốn ít, lãi cao

15:11 03/04/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Hiện nay, Việt Nam đang bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh. Số người cao tuổi tăng nhanh đòi hỏi sự chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần rất lớn. Đây là thị trường rất tiềm năng cho những người kinh doanh lớn bởi vì dường như các ông lớn đang không để ý nhiều đến đối tượng khách hàng này.

Trước đây, lấy được tiền từ túi người cao tuổi cực kỳ khó khăn. Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ mà nền kinh tế không được dư dả sinh ra đức tính tiết kiệm cùng với tâm lý để dành hết những gì tốt nhất cho con cháu, ông bà chúng ta gần như chẳng chi tiêu gì cho bản thân.

Thế nhưng, thế hệ những ông bà mới, những người tầm khoảng hơn 50 tuổi có những thay đổi rất lớn so với thế hệ trước đó. “Những người già năng động” này có nguồn tài chính ổn định do lương hưu hay nguồn chu cấp đều đặn của con cháu.

Quan trọng nhất là họ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến bản thân và rất trung thành với thương hiệu.

Vì vậy hãy bán cho những người cao tuổi cái gì đó đảm bảo làm hài lòng họ ngay từ lần đầu tiên, họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Siêu thị người già

Mở cửa bước vào một siêu thị nào đó, tầm mắt của bạn sẽ gặp ngay những hàng dài các sản phẩm dinh dưỡng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, những kệ hàng như vậy dành cho người già gần như là không có. Rất nhiều người cảm thấy quá khó để tìm được các sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bố mẹ của mình.

Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho người già vốn ít, lãi cao - ảnh 1
Siêu thị người già (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, kinh doanh siêu thị người già sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Cháo dinh dưỡng

Làm thế nào để khách hàng mua cháo dinh dưỡng của bạn thay vì tự nấu. Yếu tố mà người già coi trọng nhất là giá cả. Mặc dù vậy bạn không cần phải đặt giá thấp. Hãy thuyết phục khách hàng của bằng sự tiện lợi mà bạn đem lại cho họ. Buổi sáng sớm là khoảng thời gian chính để buôn bán đối với mặt hàng này. Người già dậy rất sớm nhưng họ sẽ không vào bếp ngay lúc đó vì không muốn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của những người trong gia đình.

Thời trang người lớn tuổi

Đã bao giờ bạn đi mua quần áo tặng ông, bà mà tìm hoài không thấy một cửa hàng chuyên biệt và độc đáo?

Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho người già vốn ít, lãi cao - ảnh 2
Kinh doanh thời trang người già là một ý tưởng tuyệt vời cho những bạn đam mê thời trang. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, thị trường thời trang người lớn tuổi là một thị trường đầy tiềm năng cho những bạn trẻ đam mê thời trang và có máu kinh doanh. Thay vì chỉ nhập những bộ quần áo, giày dép thông thường về bán thì bạn hãy thử mở một cửa hàng thiết kế thật độc đáo để thu hút các ông, bà thời đại mới.

Hoa quả

Người già rất hay mua hoa quả. Thường là mua cho con cháu cùng ăn nên mua với số lượng không ít.

Để chiều lòng được những người cao tuổi, bạn nên để ý 2 đặc điểm đặc trưng của họ. Đó là việc khó khăn nếu phải di chuyển nhiều, và nhu cầu giao lưu làm quen với những người cùng tuổi. Lựa chọn một địa điểm tốt để đặt cửa hàng là vô cùng quan trọng. Bạn cũng có thể phục vụ khách hàng tận nhà với dịch vụ giao hàng đến tận nơi. Còn với những khách hàng đến với cửa hàng của bạn, hãy cố gắng tạo nên một không gian nơi mọi người có thể nói chuyện với nhau, trở thành một nơi mà các ông các bà có thể tìm thấy những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.