Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực

10:23 29/05/2019

(DNVN) - Với số lượng lớn các nhà hàng hiện có trên thị trường thì việc mở nhà hàng mới và trở nên nổi bật không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu tìm ra được một mô hình kinh doanh độc lạ, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp thành công và thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của mình.

Kinh doanh tiệm bánh
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực - ảnh 1
Nếu bạn yêu thích ăn bánh và làm bánh thì tại sao không mở một cửa hàng bánh ngọt? Ngoài những công thức làm bánh thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng của quán, điều đó sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn.
Không phải ai cũng có thời gian và ở gần địa điểm của bạn để qua mua bánh, vì vậy, để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, ngoài ăn tại cửa hàng, bạn nên thiết kế website, trang mạng xã hội bán hàng để khách hàng có thể mua hàng online và được giao hàng đến tận nơi.
Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

Mở một nhà hàng nhượng quyền thương hiệu là cách đơn giản để thành công khi kinh doanh nhà hàng. Tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn, bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing nhà hàng… 

Tất cả bạn cần chỉ là một địa điểm tốt và vốn khởi nghiệp. Nếu thương hiệu mà bạn định xin nhượng quyền là một thương hiệu có uy tín và thành công, dù bạn không có nhiều vốn ban đầu thì cũng không khó để có được một khoản vay đầu tư cho loại hình nhà hàng được cho là ít rủi ro này.

Kinh doanh đồ ăn vặt online
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực - ảnh 2
Đồ ăn vặt luôn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ và kinh doanh buôn bán đồ ăn vặt online chắc chắn là lựa chọn sáng suốt trong các ý tưởng kinh doanh dễ kiếm tiền hiện nay. Đồ ăn vặt cũng có rất nhiều loại thì lựa chọn sản phẩm kinh doanh sao cho hợp lý?
Bạn có thể lựa chọn kinh doanh các món như: thịt xiên nướng, các loại xiên que, bánh rán, bắp rang bơ, nem chua rán, nem chua nướng, chân gà... Đây đều là những món ăn dễ chế biến, nhiều người yêu thích mà giá thành lại rẻ, dễ tiếp cận với khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.
Tiệm đồ ăn nhanh
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực - ảnh 3

Mở tiệm đồ ăn nhanh là một ý tưởng kinh doanh nhà hàng đơn giản, không cần nhiều vốn vì quy mô quầy ăn nhanh không cần quá lớn. Hơn nữa, thực đơn đồ ăn cũng rất đơn giản, nhiều món thậm chí đã được chế biến sẵn nên không cần đầu bếp cũng như không tốn quá nhiều công sức cho việc nấu nướng. Bên cạnh đó, sau khi gọi món khách hàng có thể tự phục vụ nên bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực.

Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, đồ ăn nhanh đã trở thành lựa chọn yêu thích của giới trẻ, những người bận rộn nên cơ hội thành công của bạn là rất lớn.
Đặc sản vùng miền
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực - ảnh 4
Kinh doanh đặc sản từng vùng, từng tỉnh là một ý tưởng kinh doanh ẩm thực cực kỳ hấp dẫn nhưng số vốn lại tương đối lớn do khâu vận chuyển nguyên liệu, thiết kế quán cần có những nét đặc trưng riêng.
Ví dụ, bạn muốn mở một nhà hàng đặc sản Tây Bắc, đương nhiên bạn cần thiết kế quán đúng phong cách vùng cao, một số món ăn cần vận chuyển nguyên liệu trực tiếp từ các tỉnh Tây Bắc về thành phố để đảm bảo chuẩn bị, thu hút khách hàng.
Chính vì vậy, nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp bằng ý tưởng này thì cần chuẩn bị một số vốn tương đối lớn và tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo kinh doanh thành công.
Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho những người yêu ẩm thực. Hy vọng doanhnhanviet.net.vn có thể giúp bạn có được một ý tưởng kinh doanh thành công.
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao