Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục

20:33 30/09/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày nay, giáo dục là một trong những lĩnh vưc nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vì vậy, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục là một trong những ý tưởng vô cùng hấp dẫn.

Mở cửa hàng văn phòng phẩm
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục - ảnh 1
Văn phòng phẩm là những mặt hàng thông dụng không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và các công ty nên đây là cơ hội lớn để bạn thử sức kinh doanh. 
Ngoài sách, vở, bút, thước... bạn cần tìm ra những món đồ dùng học tập có thiết kế đáng yêu, dễ thương hoặc những món đồ đi theo xu hướng như in hình các ngôi sao nổi tiếng để thu hút các em học sinh.
Để kinh doanh thành công khi mở cửa hàng văn phòng phẩm, cần có hiểu biết về lĩnh vực này. Ý tưởng kinh doanh trở nên khả thi cao nhất khi bạn trả lời được các câu hỏi như: Khách hàng của bạn là ai? Đối thủ cạnh tranh của bạn nhiều không? Nguồn vốn của bạn là bao nhiêu? Tìm nhà cung cấp ở đâu? Ai có thể chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu mối quen? Điều kiện về vị trí kinh doanh ở đâu?
Để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả bạn cần tạo mối quan hệ bạn hàng tốt với nhà sản xuất để lấy được giá “hữu nghị” nhất. Hiện tại, có rất nhiều công ty sản xuất đa dạng chủng loại mẫu mã để cạnh tranh và đây là điều kiện thuận lợi cho bạn tìm được nhiều nguồn hàng khác nhau.
Mở nhà sách
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục - ảnh 2
Nhà sách cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục với số vốn không quá lớn mà nhanh chóng thu được lợi nhuận vì nhu cầu mua sách hiện nay rất lớn.
Bạn có thể bán sách mới, sách cũ hoặc cả hai hoặc bạn cũng có thể bán những loại sách quý hiếm để phục vụ cho việc sưu tầm sách quý cho những ai có nhu cầu.
Bạn cần tìm hiểu và ký hợp đồng với các nhà xuất bản. Nhà xuất bản sẽ là đơn vị cung cấp sách chính hãng cho bạn với giá thành chiết khấu cao. Bạn tránh đặt sách từ những nơi không uy tín vì có thể xảy ra tình trạng sách nhái, sách giả, sách lậu… làm ảnh hưởng tới uy tín của nhà sách cũng như vi phạm pháp luật.
Kinh doanh đồng phục
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục - ảnh 3
Đồng phục học sinh, sinh viên là một thị trường vô cùng màu mỡ cho những ai đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Thiết kế đồng phục không khó vì có những khuôn mẫu nhất định, may số lượng lớn lại giúp đem lại thu nhập cao. 
Việc thiết kế, may đo đồng phục cũng giúp bạn có một lượng khách hàng thường xuyên, hằng năm, hằng kỳ sẽ lại tái đơn vì những lứa học sinh mới vào trường luôn có nhu cầu may đồng phục. 
Bạn nên tạo mối quan hệ với các trường học để có thể có được những hợp đồng cung cấp đồng phục lâu dài.
Mở trung tâm tiếng Anh
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục - ảnh 4
Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh luôn là ưu tiên của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, dù các trung tâm tiếng Anh mọc lên "như nấm sau mưa" nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của học sinh.
Tuy nhiên, để thành công bạn cũng cần tạo được sự khác biệt và chất lượng đào tạo là điều không phải bàn cãi. Trung tâm của bạn cần có những khóa học phù hợp với từng trình độ, từng lứa tuổi, từng nhu cầu khác nhau của học viên.
Giáo viên nước ngoài là người không thể thiếu trong các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Bạn có thể liên kết với các đơn vị cung cấp giáo viên nước ngoài hoặc tự tìm cho mình những giáo viên giỏi và phù hợp với trung tâm.
Dạy học trực tuyến
Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục - ảnh 5
Dạy và học trực tuyến đã không còn là khái niệm xa lạ với học sinh cũng như phụ huynh Việt Nam. Các trung tâm dạy học trực tuyến nổi tiếng như Hocmai, Topica... đã chứng minh được việc dạy học trực tuyến có thể giúp học sinh học tốt không thua kém gì việc học trực tiếp.
Tuy nhiên, hiện nay có khá ít trung tâm mở dịch vụ dạy học trực tuyến nên đây chính là cơ hội cho bạn. Ngoài hạ tầng công nghệ thông tin, bạn cần tìm được các giáo viên giỏi từ các trường học để đưa ra giáo án và phương pháp giảng dạy phù hợp với từng lứa học sinh.
Trên đây là một số ý tưởng khởi nghiệp khá hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục mà bạn có thể tham khảo. Doanhnhanviet chúc bạn khởi nghiệp thành công!