Những ý tưởng kinh doanh 'hốt bạc' mùa Trung thu

20:43 | 23/08/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Cứ gần tới Tết Trung thu là thị trường kinh doanh các mặt hàng liên quan trở nên rất nhộn nhịp. Nhiều người cũng tranh thủ triển khai ý tưởng kinh doanh gì vốn ít mà lãi cao?

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao trong mùa Tết Trung Thu:

Bán bánh trung thu handmade

Những ý tưởng kinh doanh 'hốt bạc' mùa Trung thu - ảnh 1

Tết Trung Thu thì phải có bánh nướng, bánh dẻo, nhưng tại sao thị trường tràn ngập các thương hiệu bánh nổi tiếng mà bánh handmade vẫn đắt như tôm tươi? Bí quyết nằm ở khả năng tùy biến nhiều mẫu mã, hương vị của từng chiếc bánh, đây là điều mà bánh được sản xuất hàng loạt không thể làm được. Hơn nữa bánh handmade sẽ không có chất bảo quản và khách có thể đặt theo vị mà mình ưa thích, thậm chí đặt theo độ ngọt, mỏng hay dày cho từng bánh.

Để kinh doanh thành công sản phẩm bánh Trung thu, bạn cần phải tạo được sự độc đáo. Ngoài các bánh vị truyền thống, có thể làm đa dạng các loại bánh hơn bằng nhân thạch rau câu, trà xanh hoặc làm bánh từ khuôn các con vật ngộ nghĩnh…

Chắc chắn, đa phần các bạn bán bánh Trung thu handmade sẽ chọn hình thức kinh doanh online và vì vậy hãy có chiến lược quảng cáo thật tốt để thu hút khách hàng đồng thời tham khảo kỹ giá cả trên thị trường để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho sản phẩm của mình.

Đồ chơi trẻ em

Những ý tưởng kinh doanh 'hốt bạc' mùa Trung thu - ảnh 2

Bên cạnh bánh Trung thu thì đồ chơi Trung thu truyền thống như đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ… cũng đang lên ngôi trở lại sau thời kỳ gần như rơi vào quên lãng. Những món đồ chơi mang đậm đà không khí ngày lễ tết mang lại tính giáo dục cao về văn hóa dân gian cho trẻ em.

Bạn có thể nhập hàng từ các làng nghề sản xuất truyền thống để có giá rẻ hơn so với nhập hàng từ các lái buôn. Thông thường đèn ông sao sẽ được bán ra với giá 20.000-50.000 đồng tùy kích thước còn đèn lồng chạy bằng pin thì đắt hơn, từ 40.000 đồng đến hàng trăm nghìn đồng.

Mở dịch vụ múa rồng, múa lân

Những ý tưởng kinh doanh 'hốt bạc' mùa Trung thu - ảnh 3

Dịch vụ múa rồng, múa lân thường quá tải trong mùa Trung thu vì nhu cầu thuê dịch vụ này tăng đột biến. Trước Tết Trung thu khoảng 1 tháng, bạn có thể ra phố Hàng Mã tìm mua những dụng cụ cần thiết sau đó về tập vài hôm là có thể "đi diễn" được rồi.

Làm cỗ và trang trí cỗ Trung thu

Những ý tưởng kinh doanh 'hốt bạc' mùa Trung thu - ảnh 4

Làm cỗ Tết Trung thu là ý tưởng rất hay trong dịp lễ này dành cho những người có bàn tay khéo léo. Dịch vụ này tưởng như còn mới nhưng thực ra trong những năm gần đây đã phát triển khá mạnh dưới dạng quy mô nhỏ, đa phần là do các bạn trẻ thực hiện.

Đây là dịch vụ có nhu cầu thị trường cao, đặc biệt là các trường học, các khối xóm, các trung tâm lớn, các công ty… Mỗi mâm cỗ có giá khác nhau tùy vào cỗ to hay nhỏ, thường thì cỡ lớn sẽ có 15 loại trái cây như dưa hấu, nho, táo, cam… kèm theo bánh Trung thu và đèn ông sao với đường kính 1 m (giá từ 7-10 triệu đồng), cỡ trung bình sẽ có 10 loại trái cây với bánh Trung thu và đèn, cỡ nhỏ sẽ có 5 loại trái cây và bánh Trung thu (giá từ 2-4 triệu đồng).

Dịch vụ này sẽ mang lại nguồn thu lớn bởi thực tế với các mâm cỗ, nguyên liệu sẽ chỉ chiếm 20-30% giá bán, còn lại là ở công cắt tỉa do bạn định giá. Bạn khéo tay và có những người bạn khéo tay hỗ trợ làm cùng thì chắc chắn dịp Tết Trung thu sẽ có được khoản tiền khá lớn.

Hy vọng với những ý tưởng kinh doanh nói trên, các bạn sẽ tìm được những hướng kinh doanh mới trong mùa Tết Trung thu sắp tới