Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ninh Bình bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2

21:59 15/06/2021

Ngày 15/6, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2, gồm 14.330 liều, cho đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Với 14.330 liều cho đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm lần này tại Ninh Bình, thì trong đó có hơn 8.000 liều cho người tiêm mũi 1, còn lại hơn 7.000 liều cho các trường hợp tiêm mũi 2 khi đã đủ điều kiện tiêm cách mũi 1 từ 8 - 12 tuần.

Gần 60 điểm tiêm phòng COVID-19 gồm 47 điểm tuyến xã, 10 điểm tuyến tỉnh và 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Công an tỉnh đã được thành lập. Các đối tượng tiêm đợt 2 là nhân viên y tế tại các cơ sở y tế công lập từ tuyến tỉnh đến huyện, xã, y tế thôn bản; nhân viên của các phòng khám đa khoa tư nhân, bệnh viện tư nhân; người phục vụ tại khu vực cách ly tập trung của các huyện, thành phố; khách sạn đang tổ chức cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài...

Ninh Bình bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 - ảnh 1

Ảnh minh họa


Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, việc tổ chức tiêm mũi 1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình và các cụm tuyến xã sẽ hoàn thành trước ngày 23/6.

Từ ngày 27/6, các đơn vị tổ chức tiêm mũi 2 tại 10 điểm của tuyến tỉnh, huyện cho đến khi hết vaccine, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/7. 

Đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cơ sở tiêm chủng lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng không quá 100 đối tượng/điểm/buổi tiêm chủng, chia các đợt tiêm theo khung giờ để không tập trung quá đông người.

Đồng thời, các điểm tiêm chủng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định như bố trí điểm tiêm theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách các bàn/vị trí tiêm chủng, thực hiện đón tiếp, sàng lọc đối tượng trước tiêm chủng theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 1624 của Bộ Y tế, phân công nhân lực, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng.

Được biết, Sở Y tế Ninh Bình đã thành lập 2 đoàn kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn, kiểm tra tại một số đơn vị y tế có điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Trong 2 ngày 14 - 15/6, 2 đoàn kiểm tra của lãnh đạo Sở Y tế tiến hành kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 đợt 2 năm 2021 tại 8 huyện, thành phố và một số điểm tiêm chủng tại các bệnh viện tuyến tỉnh, mỗi đoàn kiểm tra thực hiện tại 4 huyện, thành phố trong tỉnh.

Nguyễn Thuấn

 

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao