Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ

18:29 | 27/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đã hơn 1 tuần trôi qua khi hai người con bị đuối nước trong lũ dữ, vợ chồng anh Đức vẫn còn thất thần không chấp nhận sự thật rằng hai đứa con đã ra đi mãi mãi.
Giờ đây, khi lũ dữ đã đi qua, người dân thôn 3 - Thanh Tân (xã Thanh Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) ai cũng xót xa khi nghĩ đến đôi vợ chồng bị mất hai người con khi chưa tròn 10 tuổi. Hai anh em ruột này đã bị tử vong trong quá trình chạy lũ.
 
Cũng tại ngôi nhà bất hạnh, niềm đau cứ thế ám ảnh mãi với chị Ngô Thị Thơm (SN 1986, là mẹ của hai anh em xấu số). Mỗi khi có đoàn thiện nguyện hay bà con lối xóm ghé thăm, chị Thơm lại nhìn lên di ảnh của 2 con gào khóc gọi tên con trong vô vọng và rồi cứ thế ngất lịm…
 
Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ - ảnh 1
Anh Đức ngồi thơ thẩn, tiếng khóc nấc nghẹn nơi cổ, không thành lời
 
Trước đó, ngày 18/10, cơn lũ bắt đầu kéo đến, cả thôn 3 - Thanh Tân nhanh chóng bị ngập sâu, có những nơi ngập hơn 2m. Nhà của anh Hoàng Văn Đức (SN 1976, bố của hai cháu bé tử vong) nước đã bắt đầu lên hơn 1m.
 
Để đảm bảo an toàn, anh Đức đã nhờ em trai của mình dùng một chiếc đò nhỏ chở hai con là Hoàng Văn Quân (10 tuổi) và Hoàng Văn Quý (6 tuổi) lên nhà ông bà nội cách đấy khoảng 1km nhằm tránh lũ.
 
Chiếc đò vừa mới rời khỏi nhà anh Đức được chừng 300m thì không may gặp sóng to, gió lớn. Chiếc đò nhỏ bị lật úp, cả 2 đứa trẻ chìm trong dòng nước lũ. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân cách đó không xa chạy ra giúp đỡ, sau khoảng 30 phút tìm kiếm, mọi người tìm thấy 2 cháu. 
 
Tuy nhiên, do dòng nước lớn, mọi người không có chỗ để sơ cứu cho các cháu nên đành đưa lên thuyền vừa hô hấp nhân tạo vừa chèo nhanh đến trạm y tế. Sau khi nhận được cái lắc đầu từ y bác sĩ đôi vợ chồng ôm hai đứa con gào khóc.
 
Ngày hôm đó trời không ngừng trút nước, đôi vợ chồng mất con thì đau đớn, còn hai chiếc quan tài của hai cháu thì không có nơi chôn lại càng khiến nhiều người xót xa. Thi thể của hai đứa trẻ được người dân đưa về tại nhà ông bà nội để chờ ngày mai táng. 
 
Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ - ảnh 2
Di ảnh của hai anh em ruột bị tử vong khi chạy lũ
 
“Nhà anh Đức khi đó ngập rồi nên chúng tôi phải đưa thi thể của 2 cháu về nhà ông bà nội. Tội lắm, chúng nó có nhà đó mà đến lúc chết cũng không được về...”, anh Hoàng Văn Thành (chú ruột của hai cháu bé) chua xót.
 
Tuy nhiên, mưa vẫn không ngừng, nước lũ vẫn lên nhanh, người dân lấy gạch để kê 4 chân giường rồi đặt thi thể hai cháu bé lên, khi nước dâng tới đâu gạch được kê lên tới đó. Hai chiếc quan tài nằm cạnh nhau cứ thế nổi lên theo mặt nước, cạnh đó người mẹ đã khóc ngất lịm vì nỗi đau mất cùng lúc 2 đứa con trong lũ.
 
“Nhà ông bà nội của hai cháu cũng ngập nhưng cũng còn đỡ hơn nhà anh Đức, nên chúng tôi đưa 2 cháu về đây để tìm 1 chổ nằm tạm bợ. Chờ nước rút mới có thể đem đi mai táng”, một người hàng xóm của gia đình hai cháu nói.
 
Bên cỗ quan tài, anh Đức ngồi thơ thẩn, tiếng khóc nấc nghẹn nơi cổ, không thành lời. Đôi chân ngập sâu trong dòng nước lũ đã nhiều ngày. Mặc nước, mặc lạnh anh cứ ngồi như vậy. 
 
Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ - ảnh 3
Trong nhiều ngày qua, sau khi biết được hoàn cảnh vợ chồng anh Đức rất nhiều người sau trong chuyến đi cứu trợ miền Trung bị lũ lụt đã bớt chút thời gian đến chia sẻ, động viên vợ chồng anh chị sớm vượt qua nỗi đau
 
Được biết, vợ chồng anh Đức, chị cưới nhau từ năm 2009, đến 2010 sinh bé đầu tiên, 2013 sinh tiếp bé thứ 2. Tuy nhiên, sức khỏe của hai vợ chồng đều không tốt. Từ bé chị Thơm sức khoẻ yếu nên sau khi sinh, sức khỏe chị càng kém hơn, còn anh Đức cũng chịu ảnh hưởng của di chứng chất độc da cam khiến chân anh bị tật.
 
Vợ chồng anh Đức là nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. May thay, anh chị sinh được hai cậu con trai khỏe mạnh, tuấn tú nhưng đớn đau khi cùng lúc mất đi cả 2 người con vì lũ dữ.
 
VŨ HOÀNG - CẨM KỲ
 

ĐỌC NHIỀU