Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nỗi đau tột cùng của người bố Trà Leng: `Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi`

21:37 30/10/2020

"Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi. 8 người hết thảy nhưng chỉ mới tìm được 1 người nằm đây... Bố già rồi nhưng các con lại chết sớm, cuộc đời thật tàn nhẫn. Bố buồn quá con ơi".

Thảm nạn sạt lở đất ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) xảy ra vào chiều ngày 28/10 khiến nhiều nạn nhân bị vùi lấp, hiện còn 14 người chưa được tìm thấy. Theo UBND tỉnh Quảng Nam, đến chiều ngày 30/10, các lực lượng chức năng vẫn đang đào xới từng lớp đất, đá, cây đổ để tìm kiếm người gặp nạn, 

Dọc hiện trường vụ sạt lở, từng đoàn người trở về nhà với ánh mắt thất thần. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, chính họ cũng không tin bản thân còn sống. Tiến càng gần hiện trường vụ sạt lở, tiếng hô hào của lực lượng chức năng đang tìm kiếm càng rõ. Xen lẫn vào đó là tiếng khóc không thành lời trong nỗi đau đớn của người thân các nạn nhân.
 
Nỗi đau tột cùng của người bố Trà Leng
Ông Đề thẫn thờ nhìn về phía căn nhà và người thân bị vùi lấp

Vợ chồng ông Hồ Văn Đề và bà Hồ Thị Hồng là một trong những con người đau khổ nhất tại Trà Leng. Vợ chồng ông Đề không chỉ mất nhà cửa, tài sản mà con mất tất cả con cháu. Hướng ánh mắt thần về phía căn nhà bị đất đá vùi lấp, vợ chồng ông vẫn hy sẽ có phép màu xảy ra, sẽ nghe được tin lành của những đứa con, đứa cháu... Thế nhưng không, xung quanh bủa vây là đau thương tột cùng.

Cũng như bao người dân khác trong thôn 1, ông Đề không thể hình dung được trận sạt lở lại kinh khủng đến như thế. Ông Đề gạt nước mắt kể, chiều 28/10 khi vợ chồng ông lên nương thu hoạch lúa thì lũ ập đến. Nghe tiếng nổ lớn, vợ chồng ông vội chạy về nhà thì than ôi, tan hoang hết cả rồi. Người dân trong bản hốt hoảng bỏ chạy, chỉ kịp thông báo có 11 hộ trong thôn chết cả rồi.
 
Nỗi đau tột cùng của người bố Trà Leng
Ông Đề lục lọi đống đổ nát để tìm ảnh gia đình

"Hôm đó vợ chồng tôi đi nương thì mới còn sống chứ ở nhà lúc đó thì cả nhà chết không còn 1 ai", ông Đề kể.

Trở về nhà thấy đống đổ nát, vợ chồng ông gọi rát cổ không thấy đứa con đứa cháu nào trả lời. Vợ chồng ông rơi vào cảnh tuyệt vọng khi có đến 8 người thân mất tích. Con trai, con dâu và cháu trai (9 tuổi) của ông lực lượng chức năng đã bới hơn nửa ngôi nhà đang đổ sập mà vẫn chưa tìm thấy.

Ngồi thất thời gần chỗ người thân duy nhất được tìm thấy, ông Đề nghẹn ngào: "Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi. 8 người hết thảy nhưng chỉ mới tìm được 1 người nằm đây. Còn con, cháu tôi vẫn chưa tìm thấy được. Bố già rồi nhưng các con lại chết sớm, cuộc đời thật tàn nhẫn. Bố buồn quá con ơi".
 
Nỗi đau tột cùng của người bố Trà Leng
Thi thể người Trà Leng được tìm thấy dưới đống đất đá (ảnh Afamily.vn)

Ngồi cạnh chồng, bà Hồng như người mất hồn, ngồi bệt một góc bên đống đổ nát miệng bà lẩm bẩm con trước lúc về còn dặn dò: "Bố mẹ ở lại cẩn thận, coi chừng sạt lở đất, giờ con đâu rồi". 

Bà Hồng kể: "Vợ chồng tôi vội từ rẫy đi về khi đó còn chưa biết dưới làng, dân và con cháu tôi bị nạn. Về đến đường lớn, thấy người dân hoảng loạn, tụ tập đông nói làng bị đất đá vùi. "Con bà bị nạn rồi", một người dân đứng ven đường báo tin cho vợ chồng tôi vậy. Hai ông bà đứng chết lặng rồi định cả hai chạy về làng, nhưng người dân ngăn "chừ con nguy hiểm, khoan về. Khi đó tôi không nghe ai nói gì nữa hết, cả hai vợ chồng cứ thế chạy bộ về làng tìm con. Về đến con đường dẫn vào làng thì trước mắt tôi toàn bộ bị san bằng, mọi thứ tang hoang trong bùn đất", bà Hồng ngậm ngùi.


Hương Quỳnh

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao