
Nỗi đau tột cùng của người bố Trà Leng: `Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi`
"Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi. 8 người hết thảy nhưng chỉ mới tìm được 1 người nằm đây... Bố già rồi nhưng các con lại chết sớm, cuộc đời thật tàn nhẫn. Bố buồn quá con ơi".
Thảm nạn sạt lở đất ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) xảy ra vào chiều ngày 28/10 khiến nhiều nạn nhân bị vùi lấp, hiện còn 14 người chưa được tìm thấy. Theo UBND tỉnh Quảng Nam, đến chiều ngày 30/10, các lực lượng chức năng vẫn đang đào xới từng lớp đất, đá, cây đổ để tìm kiếm người gặp nạn,
Dọc hiện trường vụ sạt lở, từng đoàn người trở về nhà với ánh mắt thất thần. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, chính họ cũng không tin bản thân còn sống. Tiến càng gần hiện trường vụ sạt lở, tiếng hô hào của lực lượng chức năng đang tìm kiếm càng rõ. Xen lẫn vào đó là tiếng khóc không thành lời trong nỗi đau đớn của người thân các nạn nhân.

Ông Đề thẫn thờ nhìn về phía căn nhà và người thân bị vùi lấp
Vợ chồng ông Hồ Văn Đề và bà Hồ Thị Hồng là một trong những con người đau khổ nhất tại Trà Leng. Vợ chồng ông Đề không chỉ mất nhà cửa, tài sản mà con mất tất cả con cháu. Hướng ánh mắt thần về phía căn nhà bị đất đá vùi lấp, vợ chồng ông vẫn hy sẽ có phép màu xảy ra, sẽ nghe được tin lành của những đứa con, đứa cháu... Thế nhưng không, xung quanh bủa vây là đau thương tột cùng.
Cũng như bao người dân khác trong thôn 1, ông Đề không thể hình dung được trận sạt lở lại kinh khủng đến như thế. Ông Đề gạt nước mắt kể, chiều 28/10 khi vợ chồng ông lên nương thu hoạch lúa thì lũ ập đến. Nghe tiếng nổ lớn, vợ chồng ông vội chạy về nhà thì than ôi, tan hoang hết cả rồi. Người dân trong bản hốt hoảng bỏ chạy, chỉ kịp thông báo có 11 hộ trong thôn chết cả rồi.

Ông Đề lục lọi đống đổ nát để tìm ảnh gia đình
"Hôm đó vợ chồng tôi đi nương thì mới còn sống chứ ở nhà lúc đó thì cả nhà chết không còn 1 ai", ông Đề kể.
Trở về nhà thấy đống đổ nát, vợ chồng ông gọi rát cổ không thấy đứa con đứa cháu nào trả lời. Vợ chồng ông rơi vào cảnh tuyệt vọng khi có đến 8 người thân mất tích. Con trai, con dâu và cháu trai (9 tuổi) của ông lực lượng chức năng đã bới hơn nửa ngôi nhà đang đổ sập mà vẫn chưa tìm thấy.
Ngồi thất thời gần chỗ người thân duy nhất được tìm thấy, ông Đề nghẹn ngào: "Chết hết rồi, con của bố đã chết hết rồi con ơi. 8 người hết thảy nhưng chỉ mới tìm được 1 người nằm đây. Còn con, cháu tôi vẫn chưa tìm thấy được. Bố già rồi nhưng các con lại chết sớm, cuộc đời thật tàn nhẫn. Bố buồn quá con ơi".

Thi thể người Trà Leng được tìm thấy dưới đống đất đá (ảnh Afamily.vn)
Ngồi cạnh chồng, bà Hồng như người mất hồn, ngồi bệt một góc bên đống đổ nát miệng bà lẩm bẩm con trước lúc về còn dặn dò: "Bố mẹ ở lại cẩn thận, coi chừng sạt lở đất, giờ con đâu rồi".
Bà Hồng kể: "Vợ chồng tôi vội từ rẫy đi về khi đó còn chưa biết dưới làng, dân và con cháu tôi bị nạn. Về đến đường lớn, thấy người dân hoảng loạn, tụ tập đông nói làng bị đất đá vùi. "Con bà bị nạn rồi", một người dân đứng ven đường báo tin cho vợ chồng tôi vậy. Hai ông bà đứng chết lặng rồi định cả hai chạy về làng, nhưng người dân ngăn "chừ con nguy hiểm, khoan về. Khi đó tôi không nghe ai nói gì nữa hết, cả hai vợ chồng cứ thế chạy bộ về làng tìm con. Về đến con đường dẫn vào làng thì trước mắt tôi toàn bộ bị san bằng, mọi thứ tang hoang trong bùn đất", bà Hồng ngậm ngùi.
Hương Quỳnh
Tin liên quan

Tổng duyệt công tác an ninh, dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII
Sáng 22/1, các lực lượng thuộc Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII thực hiện phương án tổng duyệt công tác an ninh, dẫn đoàn, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIII.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Nỗ lực tìm kiếm du khách mất tích do lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng

ADB trích quỹ ứng phó thảm họa, viện trợ 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Công tác tìm kiếm 11 người mất tích ở Rào Trăng 3: Kết thúc giai đoạn 3, chuyển sang giai đoạn 4

Thời tiết hôm nay 25/11/2020: Bắc Bộ trời se lạnh, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau đề phòng gió, lốc

Công Vinh chia sẻ bài viết công khai hơn 177 tỷ từ thiện của Thủy Tiên và hài hước tuyên bố `bỏ vợ`

Thời tiết hôm nay 23/11/2020: Đêm nay Bắc Bộ chuyển lạnh, Hà Nội nhiệt độ giảm còn 19 độ C
Tin nổi bật

Các xe đào vùng cao đầu tiên đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ người dân chơi Tết. Trong đó tất cả các cành đào đều dán tem xuất xứ nguồn gốc để minh chứng là đào trồng, bán với mức giá trung bình 10 triệu đồng/cây.
-
200 vệ binh bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden nhiễm COVID-19
-
Biến thể SARS-CoV-2 ở Anh có thể gây tử vong cao hơn mức bình thường 40%
-
Một chuyên gia gốc Việt được TT Joe Biden bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ
-
Thu thuế điện tử: Giảm thiểu phiền hà, tiến tới khu vực kinh tế ngoài quốc doanh
Đọc thêm
-
Texas đệ đơn kiện chống lại chính quyền Tổng thống Joe Biden
Quốc tế - 9 giờ trướcTexas hôm 22/1 đã đệ đơn kiện chống lại lệnh hoãn trục xuất người nhập cư trong vòng 100 ngày mà tân Tổng tống Biden mới ban hành. -
Người da màu đầu tiên làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Quốc tế - 9 giờ trướcThượng viện Hoa Kỳ hôm 22/1 đã bỏ phiếu xác nhận bầu tướng về hưu Lloyd Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng, ông trở thành người Mỹ da đen đầu tiên đảm nhiệm vai trò này. -
Luật Doanh nghiệp mới tạo lực đẩy cho thị trường vốn, gia tăng bảo vệ quyền cổ đông
Sự kiện-Vấn đề - 9 giờ trướcLuật Doanh nghiệp mới, các cổ đông có quyền mua thêm cổ phần và có quyền chuyển nhượng quyền mua cho người khác, qua đó, giúp gia tăng bảo vệ quyền cổ đông, tạo lực đẩy cho thị trường vốn. -
Trung Quốc cho phép lực lượng bảo vệ bờ biển được phép nổ súng bắn tàu nước ngoài
Quốc tế - 14 giờ trướcỦy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc vừa thông qua luật, cho phép lực lượng bảo vệ bờ biển nước này được nổ súng bắn tàu nước ngoài, làm dấy lên lo ngại về tình hình an ninh trong khu vực. -
Phiên toà luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 8/2
Quốc tế - 14 giờ trướcLãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer vừa cho biết, phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu từ ngày 8/2, tức là lùi lại thêm 2 tuần so với dự tính ban đầu.
-
PVcomBank lên tiếng về việc 3 sổ tiết kiệm 52 tỷ đồng của khách chưa thể giải tỏa
Ngân hàng - hôm quaNgân hàng cho biết 3 sổ tiết kiệm với số dư 52 tỷ đồng đang là vật chứng trong một vụ án lừa đảo được cơ quan điều tra xử lý nên chưa thể giải tỏa theo yêu cầu của khách hàng. -
Báo cáo tài chính quý IV/2020: PV GAS báo lãi 7.930 tỷ đồng
Chuyển động - hôm quaTheo báo cáo tài chính quý IV/2020, tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, HoSE: GAS) đã báo lãi 7.930 tỷ đồng, thấp nhất trong 4 năm qua. -
Tại sao lãnh đạo Công ty địa ốc Ba Thành Phát bị khởi tố và bắt tạm giam?
An ninh-Trật tự - hôm quaCông an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và phó giám đốc Công ty địa ốc Ba Thành Phát để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. -
Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ công bố trao quyết định cán bộ TP Thủ Đức
Chính trị - hôm quaLãnh đạo TP.HCM đã trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đối với ông Hoàng Tùng. -
Vietjet được vinh danh là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa trong khoang hành lý tốt nhất năm 2020
Phát triển bền vững - hôm quaVietjet vừa được Tạp chí vận tải hàng không Payload Asia vinh danh là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa trong khoang hành lý tốt nhất của năm 2020".