Nói to trong quán cà phê, người đàn ông bị chó pitbull cắn tử vong tại chỗ

11:42 | 21/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một vị khách đi uống cà phê, lỡ lớn tiếng bị con chó pitbull của người bàn bên lao đến cắn tử vong tại chỗ. Đáng nói, chủ của con chó tới can ngăn cũng bị con vật hung dữ cắn bị thương ở đầu và vai.

Sự việc hy hữu xảy ra tối 20/5, ông Hồ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ, Long An) đi uống cà phê gần khu công nghiệp Hòa Bình, xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa), dắt theo con chó pitbull nặng hơn 50 kg.

Trong quán cà phê, cạnh bàn ông Hải có một người đàn ông đang nói chuyện lớn tiếng thì bất ngờ bị con cho lao đến quật ngã, cắn tử vong tại chỗ.

Ông Hải thấy vậy liền lao tới can ngăn cũng bị con chó cắn vào đầu, vai, bị thương nặng. Người thân ông Hải có mặt sau đó đưa con chó về nhà nhốt lại và chuyển nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Công an huyện Thủ Thừa có mặt sau đó khám nghiệm hiện trường. Đến trưa 21/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho biết bệnh nhân Hải nhập viện lúc 1h cùng ngày với đa chấn thương, đang được điều trị.

Vụ chó pitbull cắn chết người vì nói to trong quán cà phê

Chó pitbull có cơ bắp săn chắc và rất hung dữ

Thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ việc thương tâm do chó pitbull dù được thuần làm vật nuôi trong nhà nhưng vẫn cắn người. Một vụ việc tương tự xảy ra hồi tháng 8/2018, tại ngõ 358 Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sáng sớm 20/8/2018, ông Th. ngồi ở cửa nhà như thường lệ thì thấy con chó pitbull đuổi cắn con chó nhỏ gần đấy nên ông quát nó. Không ngờ, con chó pitbull nổi điên xông đến xô ông Th. ngã ra đất rồi ngoạm thẳng vào cổ ông. Dù được người dân xung quanh và cả chủ của con chó tìm cách giải cứu, nhưng con chó hung hãn vẫn cắn chặt cổ không chịu nhả ra. Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, ông Th. được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên vết thương ở cổ quá nặng nên ông tử vong.

Giống chó pitbull hay còn gọi là chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ Mỹ vốn là loài rất hung dữ. Dù trọng lượng, chiều cao của giống chó này chỉ cỡ trung bình nhưng chúng có cơ bắp rất phát triển, mõm ngắn, hàm khoẻ.

Đặc điểm giống Pitbull là đã ngoạm vật gì thì ngoạm tới khi đứt lìa ra mới thôi. Chúng thường ngoạm vào phần cổ con mồi. Do đó gây ra vết thương rất sâu, rộng và nguy hiểm do mất nhiều máu.

Vốn có đặc tính dữ dằn, hiếu chiến, bền bỉ, gan lì và mạnh mẽ nên pitbull thường được dùng làm chó săn. Ngay cả khi được thuần nuôi lâu năm nhưng loài chó này vẫn được cảnh báo nguy hiểm, thậm chí cấm nuôi ở nhiều nước.

Thực tế hiện nay, những người nuôi chó pitbull thường cho chúng ăn thịt sống hoặc cố gắng bổ sung các loại thuốc hoặc thực phẩm có tính kích thích cơ bắp cho pitbull để chó có một thể hình lý tưởng.

Chính việc kích thích các bó cơ phát triển, tích trữ nhiều năng lượng hơn bình thường khiến chó luôn bị hưng phấn, dễ bị kích động. Khi đó chó càng bị nuôi nhốt nhiều càng dễ bị kích thích cắn người.

Vì sao chó pitbull cắn người. Video: VTC

Xem thêm: Khởi nghiệp bằng nghề nuôi chó cảnh, 9x kiếm cả tỷ đồng mỗi năm 

Hà Ly