“Nóng” các vấn đề tại chung cư Huyndai Hillstate

07:15 | 17/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, UBND Tp Hà Nội đã giao Sở xây dựng và quận Hà Đông kiểm tra và xử lý theo nội dung đơn khiếu nại hàng loạt sai phạm các cư dân đối với nhiều cá nhân và công ty quản lý tại chung cư Huyndai Hillstate.

Ngày 29/9/2020, Cư dân tại chung cư Huyndai Hillstate có đơn tố cáo các hành vi vi phạm  trong Ban quản trị Cụm nhà chung cư Huyndai Hillstate và công ty quản lý tòa nhà chiếm đoạt tài sản, vi phạm pháp luật có tổ chức.

Các cư dân ở đây cho rằng, trong quá tình hoạt động đã có nhiều hành vi như hồ sơ chứng từ làm giả hồ sơ để thanh toán hoặc hợp thức thanh toán các khoản chi, chi không đúng mục đích, không có trong quy chế của ban quản trị, sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng không đúng để thanh toán hoặc hợp thức các khoản chi có dấu hiệu vi phạm pháp luật có tổ chức của một số thành viên trong Ban quản trị nhà chung cư Hyundai hillstate và công ty quản lý tòa nhà từ 01/09/2016 đến 30/09/2020 tại khu dân cư Hyundai Hillstate để rút tiền Quỹ bảo hành và Quỹ bảo trì của cư dân.

“Nóng” các vấn đề tại chung cư Huyndai Hillstate - ảnh 1

Chung cư Huyndai Hillstate vẫn chưa tắt "sóng ngầm"

Ngoài ra, tại các cư dân tại đây cũng đưa ra nhiều vấn đề khác. Về tài chính, kinh tế: Một số khoản chi có hóa đơn mua hàng khác với nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ thực tế và có dấu hiệu sử dụng bất hợp pháp hóa đơn hay một số khoản chi thiếu chữ ký hoặc chữ ký không rõ ràng. Diện tích tầng hầm của chủ đầu tư là 12.125m2 phí quản lý phải nộp hàng tháng là 12.075,8đ/m2 X 12.125m2= 146.419.075 đ( một trăm bốn sáu triệu bốn trăm mười chin nghìn không trăm bảy lăm đồng) nhưng thực tế trên chứng từ thu về chỉ có 67.841.350 VNĐ.

Không bàn giao thẻ Master - thẻ Chủ an ninh của tòa nhà: Tháng 2/2020, BQTK1  đã bàn giao thẻ Master- thẻ chủ cho BQTK2, nhưng không bàn giao toàn bộ hệ thống kèm theo( bao gồm phần mền quản lý và thiết bị máy móc phần cứng liên quan, cũng không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BQTK2 tại thời điểm bàn giao để đảm bảo hoạt động của hệ thống như Chủ đầu tư đã bàn giao cho BQTK1( BQTK1 đã bàn giao cho công ty GB. Đây là vấn đề cấp thiết vì liên quan đến an ninh, an toàn cho sinh hoạt của chung cư.

Xuất hiện tình trạng hỗn loạn mất an ninh trật tự tại chung cư Hyundai hillstate và vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội. Mặc dù tổ Đảng , Hội cao tuổi và Cư dân đã có đơn và nhiều lần lên UBND Phường báo cáo và tường trình xong rất tiếc là UBND Phường đã không giải quyết , không xuống nắm tình hình để có biện pháp xử lý nên để tình trạng này diễn ra đến ngày hôm nay.

Một nội dung khác, nguời dân tại chung cư cũng cho biết Công An Phường Hà Cầu đã ký hợp đồng và quy chế liên kết bảo vệ an ninh trật tự cho khu chung cư Hyundai Hillstate với các kỳ của BQT từ năm 2016 đến nay mối tháng chi trả từ 3.000.000đ – 5.000.000đ.

Để đảm bảo quyền lợi của cư dân Hyundai hillstate đã làm đơn đề nghị Công an quận Hà Đông, Ban tuyên giáo TW và các cơ quan truyền thông báo chí vào cuộc làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân vi phạm pháp luật tại khu chung cư Hyundai Hillstate, ngăn chặn kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật hiện tại đang được cử làm ban tổ chức hội nghị cư dân, ngăn chặn những dấu hiệu sai phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ đến UBND phường Hà Cầu, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Cán bộ văn phòng UBND phường cho biết, về các nội dung người dân đã nêu, quận Hà Đông đã giao cho phường Hà Cầu xử lý, tuy nhiên vì lý do các lãnh đạo bận họp cho nên chưa bố trí được lịch để cung cấp thông tin cho báo chí.

Được biết, về các nội dung khiếu nại, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chuyển tiếp đến UBND TP Hà Nội để xem xét giải quyết. Sau khi nhận được văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý và trả lời cho người dân tại chung cư Huyndai Hillstate.

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, dự án khu nhà ở và trung tâm thương mại Hà Đông là 1 trong 10 dự án vi phạm trật tự xây dựng được chuyển cơ quan cảnh sát điều tra.

Dự án khu nhà ở và trung tâm thương mại Hà Đông (tên thương mại Huyndai Hillstate) nằm trên tổng diện tích đất hơn 4,6 ha có vị trí tại phường Hà Cầu, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây (cũ).

Huyndai Hillstate có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, bao gồm hai khu biệt thự thấp tầng; khu xây dựng khối căn hộ cao tầng và Trung tâm thương mại.

Dự án được thiết kế theo nguyên tắc tận dụng tối đa khả năng sử dụng đất, tạo môi trường cảnh quan thoáng mát đảm bảo khách hàng được hưởng thụ một môi trường sống tốt nhất trong khu liên hợp.

Khu cao tầng gồm có 6 khối nhà từ 26 đến 31 tầng, trong đó có 5 là chung cư cao cấp trong dự án nằm xen kẽ với bể bơi, sân tennis và công viên cây xanh, khu văn phòng… Khu biệt thự liền kề được bố trí hợp lý với không gian riêng dành cho từng hộ gia đình, bao gồm 99 căn, được thiết kế đồng nhất số tầng cao 3 tầng, diện tích mỗi căn 342m2.

Ngoài ra, khu trung tâm hành chính và mua sắm như một cầu nối tăng thêm diện tích và tính sống động cho toàn bộ dự án.

Huyndai Hillstate do Tập đoàn Hyundai RNC làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây là đơn vị thực hiện dự án. Đây là dự án bất động sản 100% vốn nước ngoài.

Trong những năm qua, dự án Huyndai Hillstate nhiều lần vướng vào các vụ khiếu kiện.

Còn nữa

Hải Đăng

Xem thêm: Hà Nội dự kiến kiểm toán hàng loạt chủ đầu tư và ban quản lý năm 2021