Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Bắc Từ Liêm, phòng chống dịch tại sân bay và bến xe

21:59 03/05/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tối ngày 03/05.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca nhiễm mới COVID-19 tại Hà Nội tên N.T.N., giới tính nam, 26 tuổi, địa chỉ tại số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. 

Bệnh nhân là F1, đi cùng chuyến bay VN160 ngày 29/4, từ Đà Nẵng ra Hà Nội với 2 ca dương tính là các chuyên gia người Trung Quốc. Bệnh nhân N. ngồi ghế 52G, 2 ca Covid-19 người Trung Quốc ngồi số ghế 49C và 50B. Chuyến bay có giờ khởi hành theo kế hoạch là 10h25, giờ khởi hành thực tế 10h46 và hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 12h10 ngày 29/4.

Trước đó, ngày 2/5, các hành khách di chuyển trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã được Bộ Y tế phát thông báo khẩn để truy tìm, qua đó, truy vết và đưa những người có liên quan đi cách ly tập trung, trong đó có anh N.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. CDC Hà Nội cũng đã xác minh sơ bộ được 8 F1 liên quan bệnh nhân N. ở các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy.

NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Bắc Từ Liêm, phòng chống dịch tại sân bay và bến xe - ảnh 1

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm trong tối ngày 03/05.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17h ngày 3/5, trên địa bàn thành phố ghi nhận 40 trường hợp F1 mới, trong đó đã có 39 trường hợp âm tính. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều nay ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa điểm trong đó có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bến xe Mỹ Đình và chung cư Dolphin Plaza. Việc khai báo y tế qua mạng, cũng như các phương án phòng dịch được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Qua đó, ông Chu Ngọc Anh cũng lưu ý, sau nghỉ lễ là thời điểm thành phố phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh lây lan cao. Trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình đón, cách ly với khách quốc tế, không được chủ quan.

NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Bắc Từ Liêm, phòng chống dịch tại sân bay và bến xe - ảnh 2

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội.

Ông Tô Tử Hà, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hiện nay, trung bình mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có từ 60.000 - 80.000 hành khách nội địa đi và đến.

Đơn vị này cũng đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của thành phố Hà Nội trong công tác chống dịch COVID-19, triển khai đầy đủ hướng dẫn của các cơ quan y tế; trang bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. 

Chủ tịch UBND thành phố đưa ra chủ trương quyết liệt: “Chúng ta phải quyết liệt trong những ngày này, không để dịch bệnh lọt vào thành phố. Kiểm soát nhanh rồi nới lỏng dần dần.”

Xem thêm: Hà Nam, Vĩnh Phúc tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm