Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên

18:06 06/03/2019

(DNVN) - Những thiết kế áo dài và đầm dạ hội của Hằng Nguyễn luôn cuốn hút phái đẹp, bất kể là kiểu dáng nào và Học viện thời trang của chị là một minh chứng cho những nỗ lực vượt khó, vươn lên không mệt mỏi của một người yêu và say nghề.

NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 1
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn 
Ước mơ thoát nghèo và những lần thất bại

NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại Chương Mĩ, Hà Nội. Bố mất sớm, mẹ một mình nuôi 3 chị em và vì mình là chị cả nên Hằng Nguyễn phải từ bỏ ước mơ bước vào ngưỡng cửa trường đại học, trở thành một cô giáo dạy văn để cùng mẹ chu toàn việc gia đình, chăm sóc các em nhỏ.

Học xong cấp 3, chị tham gia khóa học may của thầy giáo gần nhà, trở thành một cô thợ may rồi xây dựng gia đình. Với ước mơ thoát nghèo của một cô gái còn rất trẻ, đầy non nớt trên thương trường, chị chuyển sang kinh doanh và hoạt động kinh doanh của chị vấp phải nhiều lần thất bại.

Quay lại với  nghề may, chị làm theo hướng mở xưởng sản xuất quần áo thời trang do mình thiết kế, tự mở chuỗi cửa hàng và tạo dựng thương hiệu một cách rất cảm tính, thiếu chiến lược. Thêm một lần nữa, chị thất bại. Đóng cửa xưởng, chị chuyển sang nhập thời trang thiết kế bán sẵn và kinh doanh cầm cự cuộc sống.

Khát vọng để sáng tạo không ngừng

Ẩn trong thân hình mảnh dẻ của Hằng Nguyễn là một khát vọng và ý chí vươn lên vô cùng mạnh mẽ. Chị tin vào đôi bàn tay khéo léo và sự nhanh nhẹn, thông minh vốn có của mình. Chị bắt đầu tìm hiểu thông tin về lĩnh vực thiết kế, rồi đăng ký tham gia khóa học cắt, thiết kế áo dài của NTK nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam. 

Đó cũng là thời điểm cô học trò Hằng Nguyễn phải trải qua sự vật lộn với rất nhiều lần phải chỉnh sửa công thức, hỏng áo. Thất vọng rồi tiếp tục kiên trì, đam mê với nghề đã nuôi khát vọng sáng tạo không ngừng trong chị. Hằng Nguyễn đã tự mày mò tìm ra công thức phù hợp nhất cho riêng mình và đó cũng là sự sáng tạo làm nên thương hiệu Hằng Nguyễn thiết kế và cắt may áo dài, đầm dạ hội rất chuẩn phom dáng.

Công thức chuẩn phom rất riêng của Hằng Nguyễn thậm chí còn thu hút chính những người bạn cùng học thiết kế với mình, để sau khi kết thúc khóa học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, họ quay về học bí quyết thiết kế linh hoạt của chị. Sau đó, họ tự tin tạo dựng thương hiệu cho riêng mình.

Thiết kế của Hằng Nguyễn ngày càng được phái đẹp biết đến, nhất là Bộ sưu tập Nàng Xuân 2019 với hình ảnh người phụ nữ trung niên luôn khát khao vươn lên trong cuộc sống để khẳng định mình cũng hấp dẫn không kém vẻ đẹp của thiếu nữ xuân thì. Đây cũng là niềm hạnh phúc của một người say nghề và yêu nghề và từ đó, khát vọng của chị ngày càng lớn hơn lên.

Thiết kế của chị đã được nhiều người đẹp, biên tập viên truyền hình lựa chọn làm đẹp cho mình.
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 2
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 3
MC Mai Anh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội mặc áo dài của  Hằng Nguyễn để ghi hình chương trình về người Tràng An. 
Cuối năm 2018, chị thành lập Học viện thời trang Hằng Nguyễn. Ngay khi thành lập, Học viện đã trở thành một địa chỉ tin cậy, luôn sẵn sàng trao giá trị thật nhất và con đường ngắn nhất dẫn đến thành công cho học viên của mình.
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 4
Học viện thời trang Hằng Nguyễn với khóa học cắt thiết kế áo dài, đầm dạ hội chuyên sâu. 
Học viện thành lập cũng là thời điểm chị tham gia vào Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội với sự gắn kết yêu thương và học hỏi kinh nghiệm quản trị kinh doanh.

Không chỉ là NTK, trên vai một doanh nhân, ngay từ khi Học viện thành lập, chị đã tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, nhất là hoạt động thiện nguyện. Thiết kế áo dài của chị đã tham gia buổi đấu giá từ thiện ủng hộ Chương trình “Vòng tay nhân ái” do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 5
Ao dài của Hằng Nguyễn tham gia buổi đấu giá từ thiện ủng hộ Chương trình “Vòng tay nhân ái”.  
Ngày 8/3 này, Hằng Nguyễn sẽ tài trợ 2 bộ áo dài đấu giá từ thiện cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội góp quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao Mường Tè, Điện Biên.

Cùng ngắm nhìn những thiết kế của chị, do chị và Áhậu Miss U30 Hoàng Thị Trang Viên làm người mẫu, chúng ta thấy rõ hơn sự trưởng thành nhanh chóng của Hằng Nguyễn - khát vọng để sáng tạo không ngừng.

NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 6
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 7
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 8
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 9
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 10
 
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 11
 
NTK, doanh nhân Hằng Nguyễn: Thành công từ niềm say mê và nghị lực vươn lên - ảnh 12

Tin nổi bật

Đọc thêm