Nữ bác sỹ có “bàn tay vàng”, mang lại nụ cười đẹp cho người bệnh

14:53 | 09/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ

Trong vai trò lãnh đạo, quản lý một đơn vị trong ngành y rất bận rộn, nhưng nữ BS. Nguyễn Lương Huyền vẫn chủ động sắp xếp thời gian một cách khoa học để trực tiếp tham gia vào công tác khám, chữa bệnh, cũng như các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Chứng kiến hình ảnh nữ bác sỹ dù bận rộn, nhưng luôn nhẹ nhàng, tận tâm chỉ dẫn cho người bệnh, người dân đã chạm khắc vào tâm trí của những người từng tiếp xúc với chị về một lương y, nữ chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu hết lòng vì sức khỏe, bình an cho nhân dân.

Nỗ lực học tập không ngừng

Tôi có duyên gặp BS. Nguyễn Lương Huyền trong một lần tình cờ, xuất phát từ công việc của hai bên. Cuộc gặp tưởng như thông thường ấy lại mang đến cho chúng tôi, đặc biệt là tôi bao cơ hội để được học hỏi, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Trước hết, ấy là tinh thần cầu học, ham học của nữ BS. Nguyễn Lương Huyền.

Là bác sỹ nha khoa được đào tạo bài bản với trên 20 năm cống hiến, đóng góp cho nghề y, lại trên cương vị lãnh đạo, quản lý nhưng ai biết rằng, BS. Nguyễn Lương Huyền lại tự đặt ra yêu cầu rất cao cho bản thân trong việc tự học tập, nâng cao trình độ. “Muốn làm tốt công tác quản lý, người lãnh đạo trước hết phải vững về chuyên môn, nhất là với đặc thù công việc của ngành y” - tâm niệm thế, nên trên mọi cương vị lãnh đạo dù rất bận rộn, song BS. Nguyễn Lương Huyền luôn tận dụng mọi cơ hội để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ra yêu cầu đối với đội ngũ thầy thuốc, về chuyên môn, cần thường xuyên “học tập nghiên cứu để luôn luôn tiến bộ”. Người thầy thuốc vừa phải có đức, vừa phải có tài, trong nghề y, lòng nhân ái, yêu thương bệnh nhân là cơ sở, là động lực thôi thúc người thầy thuốc tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Khi trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của người thầy thuốc vững vàng, tác động trở lại y đức của người thầy thuốc.

Nguyễn Lương Huyền nhận Giải thưởng về thương hiệu vàng, bàn tay vàng tại Hội nghị Hợp tác thịnh vượng Việt Nam – ASEAN, tại Malaysia

Theo lời dạy của Bác, cũng như yêu cầu đổi mới không ngừng để bắt kịp với xu thế công nghệ trong nghề nghiệp, BS. Nguyễn Lương Huyền không ngại khó, ngại khổ học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn cho người bệnh. Ngoài việc thường xuyên cập nhật kiến thức về nha khoa trong nước, BS. Nguyễn Lương Huyền tiếp tục theo đuổi con đường tri thức bằng việc tham gia nghiên cứu, học tập sau đại học tại trường Đại học Bourdear – Pháp với chuyên ngành Răng sứ thẩm mỹ, nha chu, nắn chỉnh răng… để đưa tiến bộ của nha khoa quốc tế về với Việt Nam.

Đặc biệt, khuôn mặt hồn hậu, thanh thoát, nụ cười tươi tắn, trong trẻo toát lên vẻ phúc hậu của BS. Nguyễn Lương Huyền cùng thái độ nhẹ nhàng, lịch thiệp của nữ bác sỹ càng góp phần hoàn thiện thêm nét đẹp của người bác sỹ giàu y đức, từ tâm để làm hài lòng mọi người dân, người bệnh khi tiếp xúc. Đúng như lời dạy của Bác “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”.. .

Hết lòng vì bệnh nhân, nêu cao trách nhiệm với cộng đồng

Đi từ hết tình cờ này đến tình cờ khác, tôi được biết BS. Nguyễn Lương Huyền cũng chính là người phụ trách Phòng khám Nha khoa Quốc tế Vip Dentist (179 Xã Đàn, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) - điểm đến quen thuộc của người dân Thủ đô và khắp mọi miền đất nước khi cần chăm sóc sức khỏe, làm đẹp răng.

Nữ bác sỹ giỏi chuyên môn, đảm việc nhà và giàu trách nhiệm với cộng đồng  

Ít ai biết rằng, để xây dựng nên một thương hiệu nha khoa thẩm mỹ uy tín như hiện nay, BS. Nguyễn Lương Huyền luôn coi mỗi khách hàng là người thân của mình. Bởi thế, trong quá trình làm việc, BS. Nguyễn Lương Huyền luôn quán triệt, nhắc nhở cán bộ, nhân viên y tế của phòng khám nêu cao phương châm phục vụ khách hàng tận tâm, lấy Tâm, đức của nghề y làm “kim chỉ nam”, như lời dạy của Bác năm xưa và nay còn nguyên giá trị: “Lương y như từ mẫu”!

Không chỉ được biết đến là địa chỉ chăm sóc nha khoa uy tín, tậm tâm vì khách hàng, dưới sự dẫn dắt của BS. Nguyễn Lương Huyền, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Vip Dentist cũng luôn tiên phong và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng. Điển hình là những chương trình thiện nguyện được phòng khám thực hiện thời gian qua, như khám, tư vấn sức khỏe học đường miễn phí cho các trường học trên địa bàn

Thủ đô hằng năm, hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; mới đây là hành động chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19 như trao tặng hàng chục nghìn chiếc khẩu trang, tại thời điểm mặt hàng này vô cùng khan hiếm… ; hỗ trợ đồ dùng thiếu yếu cho các địa phương phía Nam chống dịch…

Với những đóng góp cho cộng đồng, nữ BS. Nguyễn Lương Huyền đã được nhiều tổ chức vinh danh  

Trên mọi cương vị, bản thân BS. Nguyễn Lương Huyền luôn tích cực hưởng ứng thực hiện các hoạt động từ thiện vì cộng đồng do các tổ chức phát động, nữ bác sỹ còn lặng lẽ quyên góp, ủng hộ nhiều trường hợp có gia cảnh khó khăn, hay mới đây là nghĩa cử sẻ chia khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị)... Dù công việc bộn bề, thế nhưng, BS. Nguyễn Lương Huyền vẫn luôn chủ động trong việc sắp xếp công việc cơ quan, việc xã hội với việc nhà và là hậu phương vững chắc của gia đình. 

Với bề dày đóng góp cho cộng đồng, xã hội, trong những năm qua, BS. Nguyễn Lương Huyền liên tục được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế vinh danh. Tuy nhiên, với nữ bác sỹ “nụ cười khỏe đẹp, sự tin tưởng, hài lòng và tìm đến của khách hàng, người dân chính là sự ghi nhận, nguồn động lực to lớn nhất trong hành trình phấn đấu, tự hoàn thiện không ngừng nghỉ của bản thân” như chị vẫn bộc bạch.

Box: Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bằng tài năng, trí tuệ và sự khéo léo của đôi “bàn tay vàng”, BS. Nguyễn Lương Huyền đã và đang từng ngày nỗ lực cống hiến cho nghề y để mang lại sức khỏe, sắc đẹp cho nhân dân. Ghi nhận những cống hiến này, BS. Nguyễn Lương Huyền cùng tập thể Nha khoa Quốc tế Vip Dentist đã được vinh danh "Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng", "Chứng nhận Top 10 đơn vị điển hình xuất sắc vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, “Biểu tượng vàng Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”; Giải thưởng về thương hiệu vàng, bàn tay vàng tại Hội nghị Hợp tác thịnh vượng Việt Nam – ASEAN, tại Malaysia...