Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nữ công nhân Hải Dương nhiễm chủng biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh

- 10:24 27/01/2021

Sau khi tới Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu, nữ công nhân ở Hải Dương đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo kết quả làm giải trình tự gen, người này nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Theo thông tin mới nhất, ông Vũ Duy Đăng – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội sáng 27/1 cho biết: "Chính quyền xã đã nhận được thông báo từ chiều 26/1 về 1 nữ công nhân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản.
 
Sau khi rà soát, xã đã xác định được 16 trường hợp F1. Những trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Nơi gia đình nữ công nhân sinh sống cũng đã được tiến hành phun tiêu độc khử trùng".
 
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm chủng biến thể virus SARS-CoV
Ảnh minh họa
 
Bên cạnh đó, chính quyền xã còn liên hệ với Ban Quản lý khu công nghiệp Cộng Hoà - nơi chị G. làm việc trước khi xuất cảnh để xác định những trường hợp tiếp xúc gần. 
 
Danh tính nữ công nhân được xác định là chị N.T.G (SN 1989, trú tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh). Trước đó, vào ngày 17/1, chị G. đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), quá cảnh sang Singapore và tới Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động.
 
Tại sân bay, chị G. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả làm giải trình tự gen ngày 26/1 cho thấy, nữ công nhân Hải Dương đã nhiễm chủng biến thể tại Anh. 

Được biết, chị G. từng làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà (phường Cộng Hoà, TP Chí Linh). Sau đó, nữ công nhân này lên Hà Nội để học tiếng Nhật. Từ khoảng tháng 8/2020 đến nay, chị G. quay trở về làm việc tại công ty.
 
Đến ngày 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nữ công nhân này về nhà liên hoan chia tay. Đến 17/1, gia đình chị G. đã thuê xe ô tô đưa chị lên sân bay Nội Bài. Được biết thời điểm đó trên xe có 8 người đi cùng. 

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm