Nữ doanh nhân Hội DNTNVN sẽ lan tỏa cảm hứng

11:38 | 24/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tham gia Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, các nữ doanh nhân Hội DNTNVN sẽ truyền cảm hứng tại Toạ đàm: Nữ doanh nhân và khát vọng “vì một Việt Nam hùng cường”.


Nữ doanh nhân Hội DNTNVN sẽ lan tỏa cảm hứng - ảnh 1
Nguồn: Internet. 
Tọa đàm: Nữ doanh nhân và khát vọng “vì một Việt Nam hùng cường” là một trong những điểm nhấn giành được nhiều quan tâm tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, diễn ra sáng 2/5.


Tọa đàm có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bà Cindy Hook, CEO Deloitte châu Á-Thái Bình Dương cùng nhiều nữ lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) vinh dự có bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội DNTNVN, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG; và người kế cận vị trí CEO của Tập đoàn Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương tham gia Tọa đàm.

Những chia sẻ của đại diện Hội DNTNVN tại buổi Tọa đàm sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nghiệp, khởi nghiệp.


Nữ doanh nhân Hội DNTNVN sẽ lan tỏa cảm hứng - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội DNTNVN, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG 
Ngay từ năm 1993, khi chưa có nhiều kiến thức về hoạt động ngân hàng, nhưng Phó Chủ tịch Thường trực Hội DNTNVN Nguyễn Thị Nga đã quyết định trở thành một trong những người đầu tiên góp vốn thành lập ngân hàng tư nhân. Đó chính là thời điểm Mỹ bỏ cấm vận đối với Việt Nam, Chính phủ cho phép thành lập ngân hàng tư nhân và bà đã chứng tỏ được sự nhanh nhạy tận dụng thời cơ để sau này thành công vượt bậc.

“Sau này, khi là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Techcombank, rồi chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank, tôi vẫn nhớ mãi về “viên gạch nho nhỏ đặt vào đường băng hoạt động tài chính ngân hàng” của thời điểm năm 1993 ấy. Đó là bước đi đầu tiên của tôi trong ngành tài chính ngân hàng, và có thể nói là một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi”, bà Nga từng chia sẻ.

Nhấn mạnh về vai trò của nữ doanh nhân trong thời đại 4.0, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG khẳng định: Sự nhanh nhạy và tinh tế của nữ giới sẽ giúp doanh nhân nữ ngày càng thành công hơn trong việc nắm bắt các cơ hội, hợp tác, phát triển doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Hội DNTNVN sẽ lan tỏa cảm hứng - ảnh 3
Doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Nguồn: Internet.
Cùng với những chia sẻ đầy thú vị của doanh nhân Nguyễn Thị Nga, những đại biểu tham dự Toạ đàm: Nữ doanh nhân và khát vọng “vì một Việt Nam hùng cường” sẽ được nghe câu chuyện thành công trong quá trình điều hành doanh nghiệp lớn của "cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Các đại biểu sẽ thấy rõ hơn về cuộc hành trình chinh phục “khát vọng châu Á” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cũng như câu chuyện xây dựng văn hóa mà Tân Hiệp Phát là một trong những trường hợp điển hình.