Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nữ phiên dịch viên người Trung Quốc bất ngờ "dính líu" đến vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates

10:08 06/05/2021

Hãng truyền thông Mỹ Fox News bất ngờ đưa tin về nữ phiên dịch người Trung Quốc là Vương Triết và cho rằng nữ phiên dịch này có dính líu đến vụ ly hôn của hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Những ngày vừa qua, tin tức bùng nổ nhất là việc vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn. Trong khi mọi người còn đang bàn luận về việc tài sản hàng trăm tỷ đô la của hai vợ chồng sẽ được phân chia như thế nào thì hãng truyền thông Mỹ Fox News đã bất ngờ đưa tin về một phụ nữ Trung Quốc là Zhe Shelly Wang (Vương Triết), một nữ phiên dịch làm việc cho nhà Gates. Theo Fox News, vụ ly hôn của Bill Gates có liên quan đến nữ phiên dịch này.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội Weibo lan truyền thông tin nói rằng trong vòng 3 tháng tới, Bill Gaté sẽ tái hôn với một người phụ nữ Trung Quốc, một năm sau sẽ có con.

Ngay lập tức thông tin này đã được tìm kiếm mạnh mẽ và trở thành hot search thứ 2 trên mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc. Nữ phiên dịch Vương Triết sau đó cũng lên tiếng, tuyên bố những tin đồn là vô căn cứ, tuy vậy vẫn có rất nhiều đồn đoán xoay quanh chuyện này.

Nữ phiên dịch viên người Trung Quốc bất ngờ dính líu đến vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates - ảnh 1

Thông tin do Fox News đăng tải.

Theo thông tin đăng tải, nữ phiên dịch viên người Trung Quốc liên quan đến vụ ly hôn của Bill Gates tên đầy đủ là Vương Triết, là một phiên dịch viên của Quỹ Bill & Melinda Gates. Thông tin xác thực cá nhân trên Weibo cá nhân của Vương Triết cho thấy cô sinh năm 1985. Theo hồ sơ của Vương Triết trên LinkedIn, cô đã làm việc cho quỹ từ tháng 3/2015 và cũng từng là người phiên dịch cho nhiều công ty.

Từ năm 2011 đến năm 2013, cô theo học và trở thành phiên dịch hội nghị tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey. Từ đó bắt đầu sự nghiệp phiên dịch chuyên nghiệp. Ngoài vai trò thông dịch viên cho Quỹ Gates, cô hiện còn là thông dịch viên đồng thời cho Trường Đại học Yale và Trường Đại học Harvard.

Trong hồ sơ LinkedIn, Vương Triết có thể nói ít nhất 6 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Nhật, đồng thời thông thạo tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại.

Nữ phiên dịch viên người Trung Quốc bất ngờ dính líu đến vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates - ảnh 2

Vương Triết rất xinh đẹp và tài năng.

Vương Triết có kinh doanh một nhà hàng và cũng khá giỏi về piano, thậm chí cũng có thiên phú về biên đạo múa Trung Quốc. Nhan sắc nổi bật, Vương Triết cũng từng là tiếp viên của một hãng hàng không Mỹ . Tuy nhiên, cô gái tài năng này không dừng lại ở đó, Vương Triết từng đi học lái máy bay và đã có bằng phi công.

Sau khi vướng phải tin đồn là "tiểu tam" xen vào gia đình của tỷ phú Bill Gates, ngày 5/5 vừa qua, Vương Triết đã viết trên trang cá nhân: "Vốn nghĩ là không có lửa thì ắt sẽ chẳng có khói, tin đồn vô căn cứ sẽ nhanh chóng chìm xuống, không ngờ nó lại càng ngày càng lan rộng đến điên cuồng. Kỳ nghỉ lễ tháng Năm tốt lành, tôi có thể đọc nhiều sách hơn, tại sao lại lãng phí thời gian với những lời đồn đại vô căn cứ. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người trong suốt 24 giờ qua, cảm ơn những người bạn đã giúp tôi xua tan tin đồn. Tôi hy vọng rằng chuyện này sẽ không làm hỏng tâm trạng tốt của mọi người trong kỳ nghỉ".

Nữ phiên dịch viên người Trung Quốc bất ngờ dính líu đến vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates - ảnh 3

Không chỉ là phiên dịch, Vương Triết còn từng làm tiếp viên hàng không, cô nàng cũng học bay và có bằng phi công. 

Theo Lý Đông Lôi, một người bạn của nữ phiên dịch Vương Triết, trong những qua, quả thực Vương Triết đã làm công việc phiên dịch cho quỹ Gates Foundation trong nhiều dự án khác nhau trong nhưng cô không phải là phiên dịch viên toàn thời gian cho nhà Gates.

Theo phỏng đoán của Lý Đông Lôi, một số người đã bịa ra lời đồn về việc "Bill Gates ngoại tình với một người đẹp Trung Quốc" chỉ bởi họ đã nhìn thấy những bức ảnh của Vương Triết khi cô làm việc tại Quỹ Gates và phát hiện ra rằng Vương Triết là một mỹ nữ độc thân.

"Họ không quan tâm đến việc vu khống một cô gái vô tội và gia đình cô ấy bởi những tin đồn như vậy", Lý Đông Lôi cho biết.

Xem thêm: Tỷ phú Bill Gates hỏi ý kiến bạn gái cũ khi kết hôn với bà Melinda, mỗi năm đều gặp lại 1 lần

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm