Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nữ sinh Nam Định dương tính SARS-CoV-2, cả trường lập tức nghỉ học

17:13 08/05/2021

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc. Nữ sinh này là con gái của bệnh nhân số 3126.

Sau khi phát hiện nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh dương tính SARS-CoV-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã yêu cầu Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết, tính đến ngày 8/5, Nam Định đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính đầu tiên là chị L.T.Th., trú ở xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Ngày 25/4, chị Th. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Động Anh, Hà Nội) để chăm sóc mẹ.

Nữ sinh Nam Định dương tính SARS-CoV-2, cả trường lập tức nghỉ học - ảnh 1

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Đến ngày 2/5, chị Th di chuyển từ Hà Nội về quê bằng xe khách và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ; thành lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên.

Để ngăn các nguy cơ lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, công an tỉnh tập trung phối hợp với các ngành, các địa phương khẩn trương truy vết đến cùng tất cả các trường hợp F2, F3 giao cho chính quyền quản lý cách ly, F1 phải tập trung quản lý theo quy định, hướng dẫn.

Đối với học sinh, học hết chương trình cho nghỉ, kết thúc năm học.

Trong công tác bầu cử, phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, có thể căn cứ vào tình hình thực tế giảm các cuộc tiếp xúc cử tri.

Chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cũng kêu gọi người dân cần thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Xem thêm: Đà Nẵng phát thẻ đi chợ ngày chẵn, ngày lẻ cho người dân trên địa bàn

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm