Ông Biden bay đến thủ đô Washington để chuẩn bị cho các nghi thức nhậm chức tổng thống

09:21 20/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau bài phát biểu tạm biệt bang quê nhà Delaware, Tổng thống đắc cử Biden đã bay tới thủ đô Washington để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của mình.

Trong buổi lễ chia tay bang quê nhà Delaware ngày 19/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu ở trung tâm quân sự mang tên Beau Biden - con trai quá cố của mình.
 
Cụ thể, ông Biden phát biểu tại trung tâm vệ binh quốc gia dự bị Major Joseph R. "Beau" Biden III đã không kìm được nước mắt khi nói về tình cảm của mình dành cho con trai quá cố và bang Delaware quê nhà: "Tôi chỉ có một tiếc nuối duy nhất, đó là Beau không ở đây".
 
Ông Biden đến thủ đô Washington để chuẩn bị lễ nhậm chức
Ông Biden và phu nhân di chuyển bằng máy bay đến Washington
 
Được biết, Beau Biden đã qua đời năm 2015 do ung thư não. Ngoài ra, ông Biden cũng xúc động khi nhắc về khoảng thời gian cha mẹ mới tới Delaware lập nghiệp, đối mặt với hàng loạt khó khăn tài chính; hay thời điểm ông lần đầu trúng cử Hội đồng hạt New Castle trước khi trở thành thượng nghị sĩ Mỹ đại diện bang Delaware.
 
Cuộc đời của Tổng thống đắc cử Biden ở Delaware đánh dấu bởi bi kịch cá nhân cùng sự nghiệp chính trị kéo dài nửa thập kỷ. Năm 1972, vợ cùng con gái đầu của ông qua đời do tai nạn; năm 2015, con trai của ông cũng qua đời vì ung thư não.
 
Sau bài phát biểu tại bang quê nhà, ông Biden sau đó đã lên máy bay đi tới thủ đô Washington DC để chuẩn bị cho lễ nhậm chức tổng thống ngày 20/1.
 
Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021 của ông Biden sẽ diễn ra vào trưa 20/1 (theo giờ Mỹ). Ban đầu, ông Biden định tới thủ đô bằng Amtrak; nhưng sau đó ông và phu nhân đã chọn đi máy bay vì lo ngại vấn đề an ninh. 
 
Ông Biden đến thủ đô Washington để chuẩn bị lễ nhậm chức
Ông Biden cùng phu nhân Jill Biden và vợ chồng Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris tham gia lễ tưởng niệm gần 400.000 người Mỹ chết vì đại dịch COVID-19
 
Sau khi tới Washington, tối 19/1, ông Biden cùng phu nhân Jill Biden và vợ chồng Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã tham gia lễ tưởng niệm gần 400.000 người Mỹ chết vì đại dịch COVID-19.
 
Tại Nhà tưởng niệm Lincoln, ông Biden đã có bài phát biểu ngắn gọn, cho biết bản thân thấu hiểu nỗi đau mất người thân và muốn chia sẻ nỗi đau buồn này với người dân Mỹ. Bà Harris cũng kêu gọi nước Mỹ hãy cùng nhau hàn gắn nỗi đau.

Tiểu Long