Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ông Biden ký sắc lệnh mở rộng chính sách hỗ trợ người Mỹ bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19

- 11:48 23/01/2021

Tổng thống Joe Biden vừa ký một sắc lệnh hành pháp vào hôm 22/1, yêu cầu tăng cường hỗ trợ người dân Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19, gồm tăng lương cho người lao động và hỗ trợ lương thực cho người dân.

Theo đó, ông Biden đề nghị Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xem xét cho phép các bang mở rộng khả năng tiếp cận với các lợi ích của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung nâng cao, khi đất nước phải đối mặt với cuộc khủng hoảng đói nghèo chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.
 
USDA sẽ kiểm tra việc tăng 15% chương trình Chuyển tiền Phúc lợi Điện tử Đại dịch, chương trình này sẽ thay thế các bữa ăn cho trẻ em có thu nhập thấp, nếu không muốn ăn ở trường.
 
Ông Biden ký sắc lệnh tăng cường hỗ trợ người dân mỹ
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
 
Tân Tổng thống Mỹ kêu gọi Bộ Tài chính phân phối hiệu quả hơn các khoản hỗ trợ COVID-19 đã được Quốc hội phê duyệt cho những người đã đủ điều kiện nhận. Nhà Trắng cho biết có tới 8 triệu người không nhận được khoản hỗ trợ 1.200 USD đầu tiên được thông qua vào hôm 19/1 vừa rồi.
 
Ông Biden yêu cầu Bộ Lao động đưa ra các quy tắc rõ ràng về người lao động có quyền từ chối công việc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ trong thời kỳ đại dịch - mà không làm mất điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp.
 
Ông cũng yêu cầu chính quyền của ông chuẩn bị một lệnh hành pháp, mà ông muốn ký trong 100 ngày đầu cầm quyền, yêu cầu chính phủ liên bang phải trả cho người lao động mức lương tối thiểu 15 đô la mỗi giờ và nghỉ phép vẫn được hưởng lương.
 
Ông Biden cũng đã thu hồi các lệnh hành pháp do cựu Tổng thống Donald Trump ban hành mà Nhà Trắng cho rằng đã làm tổn hại đến quyền lợi của người lao động và loại bỏ quy định hạn chế việc bảo vệ việc làm cho công chức.
 
Ông cũng kêu gọi các cơ quan của mình xem xét xem có người lao động nào kiếm được ít hơn 15 đô la mỗi giờ.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm