Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ông Cát Quang Dương thay ông Nguyễn Văn Thắng phụ trách HĐQT VietinBank

19:51 24/07/2018

(DNVN) - Ông Cát Quang Dương đã được giao nhiệm vụ phụ trách hoạt động của HĐQT VietinBank sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi Bộ Chính trị và Ban Bí thư ban hành Quyết định luân chuyển ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank tham gia Ban Thường vụ và bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 13/7/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1436/QĐ-NHNN về việc miễn nhiệm người đại diện phần vốn Nhà nước (40%) tại VietinBank đối với ông Nguyễn Văn Thắng.
Đồng thời,để hoạt động của HĐQT nói riêng cũng như các hoạt động của hệ thống VietinBank nói chung diễn ra thông suốt, trên cơ sở chấp thuận của NHNN, HĐQT VietinBank đã thống nhất phân công ông Cát Quang Dương - Thành viên HĐQT, đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT VietinBank kể từ ngày 23/7/2018.
Ông Cát Quang Dương thay ông Nguyễn Văn Thắng phụ trách HĐQT VietinBank - ảnh 1
Ông Cát Quang Dương phụ trách HĐQT VietinBank

Ông Cát Quang Dương từng làm Vụ phó Vụ Tín dụng và cũng đang được Ngân hàng Nhà nước cử tham gia HĐQT, đại diện 30% vốn nhà nước tại VietinBank từ năm 2012.

Ông Dương năm nay 59 tuổi, là thạc sĩ chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và trải qua nhiều vị trí từ nhân viên chi nhánh tới lãnh đạo Vụ của Ngân hàng Nhà nước.

Trước khi về VietinBank, ông Dương làm việc tại Ngân hàng Nhà nước từ năm 1994 đến 2012. Trước đó ông từng làm ở Agribank chi nhánh Sơn Tây với vị trí chuyên viên sau khi rời Quân ngũ.
Như vậy, tính tới thời điểm này, VietinBank cùng với BIDV là hai ngân hàng lớn nhất Việt Nam lúc này đang khuyết vị trí Chủ tịch HĐQT, mà chỉ có người phụ trách Hội đồng quản trị.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao