Ông Đoàn Ngọc Hải Viết tâm thư động viên Hoài Linh giữa `biến cố` 14 tỷ từ thiện

11:05 28/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến Hoài Linh giữa tâm bão danh hài bị chỉ trích về việc chậm trễ việc cứu trợ bà con sau 6 tháng lũ lụt.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ và thì chắc chắn rằng sẽ đẩy anh ấy đến "đường cùng" - Đó chính là những lời trong tâm thư mà Ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến khán giả trong những ngày "bão táp" từ thiện của Showbiz.

Là một người năng nổ trong lĩnh vực từ thiện, hơn ai hết ông Đoàn Ngọc Hải hiêu và thông cảm được cho những khó khăn của Hoài Linh hiện tại khi với đối mặt với làn sóng chỉ trích trên MXH những ngày gần đây. Có thể nói danh hài đang đứng trước làn sóng tẩy chay vô cùng lớn đến từ công chúng và đây cũng được xem là một vết "dơ" trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Hoài Linh.

Nhận thấy những khó khăn về trước mắt mà danh hài đang phải chịu đựng Ông Đoàn Ngọc Hải đã viết tâm thư gửi NS Hoài Linh và cũng mong tất cả mọi người có cái nhìn thoáng hơn, mong mọi người hãy tha lỗi cho Hoài Linh lần này.

Ông Đoàn Ngọc Hải Viết tâm thư động viên Hoài Linh giữa `biến cố` 14 tỷ từ thiện - ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải

 

Tuy nhiên ông cũng thẳng thắn chỉ ra cái sai của Hoài Linh: "Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận".

"Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy".

Ông Đoàn Ngọc Hải Viết tâm thư động viên Hoài Linh giữa `biến cố` 14 tỷ từ thiện - ảnh 2

Tâm thư ông Hải viết cho Hoài Linh

 

Theo ông Hải, Hoài Linh sai sót về phương pháp thực hiẹn giải ngân tiền cúu trợ để đến tay đồng bào Miền Trung. Ông Hải mong mọi người hãy tha lỗi cho Hoài Linh và động viên nam nghệ sỹ ""đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền "xương máu" để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản"

Bên cạnh đấy ông hy vọng mọi người sẽ bao dung dung hơn với sai lầm của Hoài Linh "Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Ông Đoàn Ngọc Hải Viết tâm thư động viên Hoài Linh giữa `biến cố` 14 tỷ từ thiện - ảnh 3

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước... nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “đường cùng".

Những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải đã thu hút được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Về ông Đoàn Ngọc Hải, sau khi đệ đơn từ chức, ông đã cùng chiếc Xe cứu thương của mình đi khắp Việt Nam để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo.

Ngày hôm qua Danh ca Elvis Phương cũng giãi bày trên trang cá nhân của mình bức thư 5 trang gửi đến Hoài Linh. theo đó trong thư của danh ca cũng giãi bày: "Xin mọi người cho Hoài Linh có cơ hội giãi bày và sửa sai. Xin đừng dồn cậu ấy tới chân tường"

Theo đó, trong thư, giọng ca “Mười năm tình cũ” kể về mối thân tình cũng như kỷ niệm với danh hài, và dẫn chứng cho thấy đàn em là một con người sống giản dị, tình nghĩa. Điều quan trọng nhất, Elvis Phương mong dư luận hãy dịu lại, để Hoài Linh có cơ hội giải thích và sửa sai.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh liên tục nhận về những hàng loạt chỉ trích xoay quanh vụ ồn ào từ thiện. Các thương hiệu bắt đầu gỡ bỏ hình ảnh Hoài Linh ra khỏi các ấn phẩm quảng cáo.

Xem Thêm: Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố vĩnh viễn không bao giờ kêu gọi từ thiện nữa

Nguyễn Dung