Ông Lê Đăng Dũng đảm nhận vị trí quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc Viettel

08:22 | 28/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 118/QĐ-TTg giao quyền Chủ tịch kiêm quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, phụ trách Chủ tịch kiêm phụ trách Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ông Lê Đăng Dũng đảm nhận vị trí quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc Viettel - ảnh 1
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng. Nguồn: Internet.  
Trước đó, ngày 31/7/2018, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao quyết định giao Thiếu tướng Lê Đăng Dũng giữ chức vụ phụ trách Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ông Lê Đăng Dũng là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Viettel ((ông Dũng gia nhập Viettel năm 1996) khi công ty này còn là một đơn vị chuyên tham gia xây lắp các công trình viễn thông phục vụ Quân đội và dân sự. Trước khi trở thành người đứng đầu, ông Lê Đăng Dũng là Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn và được coi là nhân vật số 2, đã đóng góp rất quan trọng trong dự án lịch sử của Viettel: Xây dựng tuyến cáp quang 1A của quân đội năm 1997 (trước khi Viettel được cung cấp dịch vụ viễn thông).

Ông cũng đã có 5 năm giữ vị trí Bí thư Đảng ủy Tập đoàn và giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel Global. Dưới sự điều hành trực tiếp của ông Lê Đăng Dũng, năm 2017, lĩnh vực đầu tư quốc tế của Viettel ghi nhận nhiều kỷ lục.

Ông từng mơ ước trở thành viện sĩ, làm công tác nghiên cứu ở Viện Khoa học Kĩ thuật quân sự. Tuy nhiên, mọi việc thay đổi khi ông sang Úc học.

Bày tỏ trên nội san của Viettel, ông Dũng kể lại: "Thời kỳ đi học ở Liên Xô, tôi giống ông viện sĩ, suốt ngày đeo kính và đọc sách. Năm 1993, tôi giành được học bổng sang Úc với mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh và chuyên môn. Năm 1996 về Việt Nam, tôi mới tính đến chuyện làm việc khác, chứ trước đây chỉ suốt ngày chuyên tâm vào đề tài và nghiên cứu".

Đảm nhận vị trí quyền Chủ tịch kiêm quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng sẽ là người mang trọng trách kế thừa các thành quả công nghệ của giai đoạn Viettel 3.0 và trực tiếp đưa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội bước vào một chương mới của lịch sử - Giai đoạn 4.0 và toàn cầu.