Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Sau 11 năm lên sàn, cổ phiếu PDR giúp ông Nguyễn Văn Đạt vào Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán

10:06 20/06/2021

Với đà tăng trưởng của cổ phiếu PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, cổ đông lớn nhất đồng thời là Chủ tịch HĐQT công ty cũng tăng về thứ hạng trong top 5 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán thăng hoa thời gian qua tạo tiền đề cho nhiều Bluechips bứt phá mạnh mẽ trong đó có cổ phiếu PDR của Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, cổ phiếu PDR đạt mức giá 92.000/cp. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu này kể từ ngày lên sàn trong suốt 11 năm qua.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, cổ phiếu PDR trở thành món hàng sinh lời ưa thích của các nhà đầu tư chứng khoán với mức tăng 120% về thị giá. Cũng trong khoảng thời gian đó, giá trị cổ phiếu do Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt nắm giữ tại PDR cũng tăng thêm 14.900 tỷ đồng lên mức 27.387 tỷ đồng.

Với diễn biến giá cổ phiên liên tục tăng, ông Nguyễn Văn Đạt, lần đầu vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người giàu thứ 6 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản vượt 1 tỷ USD.

Sau 11 năm lên sàn, cổ phiếu PDR giúp ông Nguyễn Văn Đạt vào Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán

Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần vừa qua, dù cổ phiếu PDR trải qua 2 phiên giảm giá, nhưng Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt đã có thêm một bước tiến mới khi lần đầu tiên giành được vị trí thứ 5, vị trí lâu nay vốn được nắm giữ bởi Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang. 

Hiện tại, giá trị tài sản của cá nhân Chủ tịch CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt đang nhỉnh hơn 94 tỷ đồng so với Chủ tịch Masan Group.

Phát Đạt được biết đến nhiều với vai trò chủ đầu tư các dự án mang thương hiệu The Everich tại TP HCM. Ngoài ra, công ty cũng đang phát triển một số dự án quy mô tương đối lớn như Kỳ Co Gateway (46 ha), Nhơn Hội New City (gần 70 ha) tại Bình Định, khu dân cư Bà Bắc (54 ha) tại Quảng Ngãi, khu dân cư Bắc Hà (56 ha) tại Bình Định và một số dự án tại Bình Dương…

Với các dự án đã và đang triển khai, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản này có sự tăng trưởng khá tích cực trong những năm qua. Năm 2020, Phát Đạt ghi nhận 3.911 tỷ đồng doanh thu và 1.220 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 15% và 40% so với năm trước.

Bước sang năm 2021, Phát Đạt đặt mục tiêu doanh thu 4.700 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với năm ngoái. Con số này chưa bao gồm doanh thu chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EveRich 2 cùng phần còn lại của dự án The EveRich 3. Công ty cho biết sẽ ghi nhận doanh thu chuyển nhượng trên khi đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 1.868 tỷ đồng, tăng hơn 53% so với năm 2020.

Xem thêm:

Hoa Trần (t/h)

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao