Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Truyền thông Mỹ đưa tin ông Trump `bỏ` họp trực tuyến Hội nghị thượng đỉnh G20 để đi đánh golf

Trong khi Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến đang diễn ra thì hãng tin AP bắt gặp ông Trump tại sân golf ở bang Virginia.

Guardian, CNN, AP cùng nhiều cơ quan truyền thông khác ở Mỹ đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã tham dự phiên khai mạc của Hội nghị Thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/11. Cuộc họp này được thực hiện dưới sự chủ trì của lãnh đạo nhà nước nhà Saudi Arabia.

Theo CNN, Hội nghị diễn ra được hơn 10 phút thì ông Trump đã nhiều lần cập nhật Twitter để bày tỏ quan điểm về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi đầu tháng. 

Đáng nói, khi phiên họp đang bàn về việc tăng cường chuẩn bị ứng phó đại dịch toàn cầu (sự kiện bên lề của G20) thì ông Trump đã rời đi lúc 10h (theo giờ Bờ Đông). 

Ngay sau đó hãng AP đưa tin, họ đã ghi được hình ảnh ông Trump có mặt tại sân golf Trump National, hạt Sterling thuộc bang Virginia.
 
Ông Trump `bỏ` họp G20 đi đánh golf
Ông Trump đi đánh golf giữa cuộc họp của G20

Liên quan đến sự việc này, phía Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục dự một phiên họp khác của G20 vào sáng 22/11.

Trong khi đó, theo thông báo của nước chủ nhà Saudi Arabia, các nhà lãnh đạo cùng nhìn nhận tầm quan trọng của đoàn kết toàn cầu về phát triển và phổ biến vaccine COVID-19. Tham dự cuộc họp, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, nước này đã sẵn sàng cung cấp vaccine cho những nước có nhu cầu. Đồng thời chuẩn bị công bố thêm 2 loại vaccine khác.

Hội nghị thượng đỉnh G20 là một diễn đàn quốc tế dành cho các Chính phủ và Thống đốc ngân hàng trung ương đến từ 19 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới cùng với Liên minh châu Âu (EU). G20 được chính thức thành lập vào năm 1999 với mục đích nhằm thảo luận về những vấn đề kinh tế quan trọng, thúc đẩy các chính sách liên quan đến việc ổn định tình hình tài chính quốc tế cũng như định hướng phát triển cho nền kinh tế toàn cầu.

Kể từ năm 2008, G20 đã mở rộng chương trình nghị sự. Không chỉ các nguyên thủ quốc gia mà các Bộ trưởng tài chính, Bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên cũng gặp gỡ định kỳ, tra đổi và tham gia thảo luận tại hội nghị này. 

G20 hiện đang chiếm hơn 90% nền kinh tế thế giới, các quốc gia thành viên bao gồm nhóm 7 nước công nghiệp phát triển với kỹ nghệ cao (tức G7): Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Ý, Nhật Bản, Canada cùng những thành viên khác như Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia công nghiệp phát triển: Hàn Quốc, Úc, Nga, Argentina, Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước công nghiệp mới: Trung Quốc, Ấn Độ, Brasil, México, Indonesia, Nam Phi.


Hương Quỳnh

Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm