Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ricons có Phó Tổng Giám Đốc là `người cũ` của Coteccons

- 12:26 03/04/2021

Sau khi rời Coteccons cào đầu tháng 3, ông Võ Thanh Liêm đã gia nhập Ricons với vị trí Phó Tổng giám đốc từ ngày 29/3.

Hội đồng quản trị CTCP Tập Đoàn đầu tư xây dựng Rions công bố quyết định bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm (1977) làm phó tổng giám đốc từ ngày 29/3.
 
Ông Liêm sinh năm 1977, có 19 năm công tác tại Coteccons và trải qua nhiều vị trí khác nhau như chỉ huy trưởng, giám đốc dự án, giám đốc khối...

Trước khi giữ vị trí quyền Tổng giám đốc Coteccons, ông Võ Thanh Liêm là Phó Tổng Giám đốc tại đây, được coi là một trong những "cánh tay phải" của ông Nguyễn Bá Dương.
 
Ông Võ Thanh Liêm làm Tổng Giám Đốc Ricons
 
Ông Võ Thanh Liêm tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP HCM. Ông đã công tác ở Coteccons 19 năm, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án, Giám đốc Khối.
 
Ngày 28/9/2017, ông chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Coteccons, phụ trách mảng xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các chủ đầu tư và điều hành các hoạt động tại văn phòng Hà Nội.
 
Đến đầu tháng 8/2020, ông làm Quyền tổng giám đốc thay ông Nguyễn Sỹ Công. Trong nửa năm là người đứng đầu ban tổng giám đốc, ông Liêm đóng vai trò kết nối quá trình chuyển giao giữa ban điều hành mới và cũ.
 
Sau khi ông Liêm gia nhập Ricons, doanh nghiệp này có 3 Phó tổng giám đốc. Ông Lê Miên Thuỵ vẫn giữ chức Tổng giám đốc, còn Chủ tịch Hội đồng quản trị là Trần Quang Quân – người từng là Phó tổng giám đốc Coteccons.
 
Ông Võ Thanh Liêm làm Tổng Giám Đốc Ricons
 
Ricons thành lập năm 2004, từng là nhà thầu phụ nhiều dự án do Coteccons làm tổng thầu. Ricons bắt đầu giảm dần khối lượng công việc với tư cách này từ cuối năm 2019, nhưng ban lãnh đạo khẳng định nguồn thu không ảnh hưởng nhiều.
 
Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020, Ricons đạt 7.955 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi ròng 251 tỷ đồng; giảm lần lượt 9% và 30% trong bối cảnh các ngành xây dựng khó khăn dưới tác động của dịch COVID-19.

Coteccons đang là cổ đông lớn tại Ricons với tỷ lệ sở hữu 14,3%. Những năm trước, Coteccons ghi nhận đây là khoản đầu tư vào công ty liên kết nhưng từ 2020 thì chuyển thành đầu tư vào đơn vị khác.
 
 
Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm