PG Bank có tân Tổng giám đốc

Hạ An 07:10 | 19/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex vừa chính thức có tân Tổng giám đốc là Bà Đinh Thị Huyền Thanh, người đã đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của PG Bank từ ngày 23/10.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) vừa có quyết định bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm.

Trước khi chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc, bà Thanh đã giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc của ngân hàng này kể từ ngày 23/10/2023, khi PG Bank tổ chức ĐHĐCĐ bất thường và thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của PG Bank.

Cũng tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, PG Bank đã bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS. 5 thành viên HĐQT được bầu bổ sung gồm: Ông Đào Phong Trúc Đại, ông Phạm Mạnh Thắng, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Vương Phúc Chính và ông Nguyễn Thành Lâm. Hai thành viên BKS bao gồm ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Mạnh Hoán.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PG Bank. (Ảnh: PG Bank).

Bà Đinh Thị Huyền Thanh sinh năm 1981 và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PGBank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực.

Tháng 8/2023, bà Huyền Thanh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực và giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc từ ngày 23/10 đến nay.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan) và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam.