Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quảng Bình: Phá đường dây tín dụng đen cho vay với lãi suất 365%/năm

22:07 09/01/2021

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án “tín dụng đen” trên địa bàn, 13 đối tượng liên quan được triệu tập đến cơ quan Công an để đấu tranh, làm rõ hành vi cho vaynặng lãi.

Đây là chuyên án được lực lượng Công an Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh ở Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình để thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Cụ thể, rạng sáng ngày 8/1, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự cùng với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ có liên quan đã chia thành 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và TX Ba Đồn.

Quảng Bình: Phá đường dây tín dụng đen cho vay với lãi suất 365%/năm - ảnh 1

Cơ quan chức năng khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng

 

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…

Cơ quan công an đã triệu tập 13 đối tượng để đấu tranh, khai thác. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỉ đồng,với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Quảng Bình: Phá đường dây tín dụng đen cho vay với lãi suất 365%/năm - ảnh 2

Tang vật thu giữ trong vụ án

 

Cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Trước đó, Công an Quảng Bình cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội cho vay nặng lãi.

Vũ Hoàng - Bảo Hùng

Xem thêm: Danh tính kẻ sát hại người phụ nữ giữa  đường ở Thường Tín, Hà Nội

Tin nổi bật

Đọc thêm