Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại sự lây lan của COVID-19

17:01 | 02/03/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Những hàng dài du khách tỏ ra thất vọng ở bên ngoài bảo tàng, nơi lưu giữ bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci và bức tượng thần Vệ nữ thành Milo.
Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại sự lây lan của COVID-19 - ảnh 1
Tác phẩm Bữa ăn tối cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci được trưng bày tại triển lãm ở bảo tàng Louvre, Paris, Pháp, ngày 21/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN) 
Sáng 1/3, những người yêu nghệ thuật đã phải đứng ngoài khi Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Những hàng dài du khách tỏ ra thất vọng ở bên ngoài bảo tàng, nơi lưu giữ bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci và bức tượng thần Vệ nữ thành Milo.
Một nữ phát ngôn viên bảo tàng hy vọng sẽ mở cửa bảo tàng sau cuộc họp giữa nhà quản lý, nhân viên và các bác sỹ của bảo tàng.
Bà cho biết các bảo tàng không nằm trong phạm vi điều chỉnh của các sắc lệnh chính phủ về việc hủy mọi cuộc tụ tập đông người trong nhà hoặc ở những nơi có thể chứa hơn 5.000 người.
Ngày 29/2, Chính phủ Pháp đã ban hành các sắc lệnh nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Đến nay, Pháp đã ghi nhận 104 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 2 trường hợp tử vong.
Theo một trong các sắc lệnh này, cuộc triển lãm nông trại Paris thường niên và cuộc thi chạy marathon với hơn 40.000 người đăng ký dự kiến vào ngày 1/3 tại Paris đã bị hủy bỏ./.