Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

18:46 26/02/2019

(DNVN) - Ngày 26/2, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Theo Bộ TT&TT, thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 - ảnh 1
  Mẫu tem đặc biệt chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội (ảnh Kinhtedothi). 
Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “Partnership for sustainable peace” (Đối tác vì nền hòa bình bền vững), nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.
Với những ý nghĩa, thông tin đem lại, mẫu tem được kỳ vọng sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện”, “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.
Được biết, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đ với khuôn khổ 43 mm x 32 mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222 mm x 114 mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/2/2019 đến 31/12/2020.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao